Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Hành khách không phải xét nghiệm Covid-19 khi xuất phát bay từ TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ

Quy định mới nhất của Bộ Giao Thông Vận Tải (GTVT), hành khách bay từ TP.HCM và Cần Thơ không cần xét nghiệm âm tính trong 72 giờ khi đi máy bay.

Ngày 27/12 Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn vừa ký quyết định 2233 sửa đổi, bổ sung các điều khoản tại Quyết định 1840 ngày 20/10. 

Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ. Ảnh: Nguyễn Đông

Hành khách phải thực hiện khai báo y tế theo quy định, sử dụng ứng dụng PC-Covid, chịu trách nhiệm tính trung thực của các thông tin khai báo. Đặc biệt, hành khách không được tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng, mất vị giác…

Trước đó, theo quyết định 1840, hành khách ở vùng dịch cấp 4 hoặc vùng cách ly y tế (phong toả) hoặc hành khách bay từ Tân Sơn Nhất, Cần Thơ phải có xét nghiệm âm tính trước khi lên máy bay.

Như vậy, theo quy định mới nhất của Bộ GTVT, hành khách bay từ TP.HCM và Cần Thơ không cần xét nghiệm âm tính trong 72 giờ khi đi máy bay. Thay vào đó, cơ quan chức năng yêu cầu xét nghiệm đối với hành khách lưu trú, cư trú tại vùng đỏ trước khi khởi hành hoặc khởi hành tại sân bay nằm trong vùng đỏ.

Ngoài ra, Bộ GTVT bãi bỏ quy định các hãng hàng không không được phép phục vụ ăn uống trên máy bay. Đồng thời, Bộ GTVT điều chỉnh tần suất trên các đường bay trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2022 cho phù hợp với nhu cầu thực tế.

                                                                                                                                                                                      Trần Tuấn

Bài viết liên quan