Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Hậu Giang: Đoạn đường xuống cấp nghiêm trọng “Mất an toàn giao thông”

(GTKN) - Vừa qua, theo đơn phản ánh của nhiều hộ dân sinh sống tại Kinh chữ T nối dài, ấp Đông Bình, xã Tân Thành, TP. Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang. Đoạn đường hiện tại đang xuống cấp nghiêm trọng, thường xuyên xảy ra tai nạn, làm ảnh hưởng đến đời sống, việc đi lại, cũng như công việc làm của người dân.

Đoạn đường kinh chữ T, khúc bị bâm nát, riêu xanh phủ cả mặt đường

Đoạn đường kinh chữ T, khúc bị sình bùng nhầy nhụa

Theo ghi nhận thực tế của nhóm PV, đoạn đường Kinh chữ T nối dài, ấp Đông Bình, xã Tân Thành, TP. Ngã Bảy. Chiều ngang mặt đường khoảng 2m, chiều dài chỉ khoảng 1km, mặt đường được tráng bằng xi măng. Thế nhưng, trên đoạn đường này có nhiều ổ gà, ổ voi nằm ngổn ngang, rêu xanh phủ cả mặt đường, có nhiều khúc đất sình bùn nhầy nhụa. Đây là đoạn đường lưu thông quyết mạch đi từ xã Tân Thành, TP. Ngã Bảy qua xã Phú Hữu, huyện Châu thành, tỉnh Hậu Giang, nên hàng ngày có rất nhiều người và phương tiện lưu thông.

Đoạn đường kinh chữ T, khúc ổ gà, ổ voi thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông

Theo người dân sinh sống nơi đây cho biết, trên đoạn đường này liên tục xảy ra các vụ té ngã, va chạm hay xảy ra tai nạn giao thông, đặc biệt là đối với phương tiện xe máy khi lưu thông trong những ngày trời mưa rêu xanh phủ cả mặt đường. Ông Nguyễn Văn Út tại đoạn đường Kinh chữ T nối dài, ấp Đông Bình, xã Tân Thành bức xúc: “Những ngày trời mưa to kéo dài các phương lưu thông trên đoạn đường rất khó khăn di chuyển. Gần đây, có nhiều người chạy xe máy té ngã, bị thương, rất may không nghiêm trọng, nhưng cũng ảnh hưởng đến sức khoẻ và tâm lý e ngại, lo sợ xảy ra tai nạn khi di chuyển trên tuyến đường này”. Chúng tôi rất mong cơ quan chức năng sớm sửa chữa, làm lại đoạn đường hiện nay xuống cấp nghiêm trọng, thường xuyên xảy ra tai nạn, làm ảnh hưởng đến đời sống người dân đi lại, đồng thời để như vậy gây mất an toàn giao thông cho người dân sinh sống nơi đây!”. Ông Út Mong muốn.

Đoạn đường kinh chữ T, cầu xuống cấp, trời mưa riêu xanh phủ cả mặt cầu, làm cho người dân di chuyển qua cầu rất khó khăn

Mặc dù trong thời gian qua người dân sinh sống đoạn đường kinh chữ T nối dài liên tiếp phản ánh với cơ quan chức năng, nhưng đến thời điểm hiện nay vẫn chưa được cải thiện, sửa chữa cho hoàn chỉnh để người dân đi lại an toàn. Được biết, vừa qua đại diện bà con cử tri cũng đã phản ánh đến UBND các cấp, với mong muốn đoạn đường sớm được nâng cấp, sửa chữa nhanh chóng, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Trước những bức xúc của người dân, chúng tôi đề nghị cơ quan chức năng UBND xã Tân Thành, TP. Ngã Bảy sớm có phương án thiết thực để sửa chữa lại đoạn đường kinh chữ T, đã xuống cấp nghiêm trọng, thường xảy ra tại nạn, mất an toàn giao thông.

Nhóm Phóng viên của chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến vụ việc đến đọc giả trong kỳ tiếp theo.

Nhóm PV

Bài viết liên quan