Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Công ty Bay Việt huấn luyện bay đường dài tại Cần Thơ, Cà Mau

Ngày 23-3, Đại diện lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Nam tại Cần Thơ cho biết, Công ty Cổ phần Đào tạo Bay Việt (VFT) đã có công văn gửi Cảng vụ Hàng không miền Nam tại Cần Thơ, Cà Mau - Cảng Hàng không Cần Thơ, Cà Mau - Đài Kiểm soát không lưu Cần Thơ, Cà Mau về việc huấn luyện bay đường dài HKDD tại Cần Thơ, Cà Mau.

Lễ đón nhận chứng chỉ AT01 của Bay Việt

Đến nay, VFT đã được cấp phép bay theo văn bản số 10442/TC-QC ngày 10-12-2022 và phê chuẩn tổ chức huấn luyện hàng không cấp độ ATO1 về người lái tàu bay tư nhân theo quyết định số 3016/QĐ-CHK ngày 22-12-2022. Theo công văn, VFT đã triển khai huấn luyện phi công dân dụng và thực hiện chuyến bay đầu tiên từ ngày 26-12-2022 và đến nay đã huấn luyện bay an toàn tuyệt đối cho 12 học viên phi công với tổng giờ bay 150h. Trong quá trình huấn luyện thực tế cũng phát sinh một số vấn đề liên quan đến quản lý hoạt động bay với các đơn vị liên quan.

Để chuẩn bị công tác huấn luyện bay đường dài chuyển sân cho học viên phi công trong thời gian tới, VFT dự kiến xin tổ chức các buổi làm việc với các đơn vị liên quan với các nội dung giới thiệu và chuẩn bị cho học viên bay Cross-country (bay đường dài từ sân bay Rạch Giá đến sân bay Cần Thơ, Cà Mau và quay lại Rạch Giá).

Nội dung tập trung giới thiệu và chuẩn bị cho học viên bay Cross-country (bay đường dài từ sân bay Rạch Giá đến sân bay Cần Thơ, Cà Mau và quay lại Rạch Giá). Tìm hiểu và xin ý kiến để chỉnh sửa đổi bổ sung 1 số nội dung của văn bản hiệp đồng bảo đảm an toàn bay, công tác phối hợp điều hành bay.

Đến nay, Bay Việt đảm bảo đào tạo và cung cấp 50-60% nhu cầu nhân lực phi công dân dụng của các hãng Hàng không trong nước với đẳng cấp và chất lượng quốc tế

Được biết, Công ty Cổ phần đào tạo Bay Việt (Trường Phi công Bay Việt) là Công ty con của Vietnam Airlines được thành lập từ năm 2008, theo chủ trương của Thủ tướng chính phủ với sự tham gia của các cổ đông chính là những công ty hàng đầu trong lĩnh vực Hàng không. Nhiệm vụ của Bay Việt là đảm bảo đào tạo và cung cấp 50-60% nhu cầu nhân lực phi công dân dụng của các Hãng Hàng không trong nước với đẳng cấp và chất lượng quốc tế.

Bay Việt đã tiến hành đào tạo và huấn luyện cho 37 khóa với trên 1.000 học viên đến từ 10 quốc gia khác nhau

Từ năm 2011, với việc nhận phê chuẩn Tổ chức huấn luyện lý thuyết (ATO3) và huấn luyện trên buồng lái mô phỏng cho phi công cơ bản (ATO2) từ Cục Hàng không Việt Nam, Bay Việt đã tiến hành đào tạo lý thuyết phi công cơ bản (ATP) và huấn luyện phối hợp tổ lái nhiều thành viên (MCC) cho 37 khóa huấn luyện với trên 1000 học viên đến từ 10 quốc gia khác nhau.

Đối với giai đoạn huấn luyện thực hành bay, Bay Việt phối hợp gửi học viên phi công đi các trường bay đối tác nước ngoài để đào tạo. Tính đến năm 2022, Trường Phi công Bay Việt là đơn vị cung cấp phi công dân dụng cơ bản lớn nhất trong toàn ngành hàng không Việt Nam với việc hàng năm bổ sung trên 60 phi công vào đội ngũ người lái của Vietnam Airlines và các Hãng hàng không khác.

Vào năm 2012, lần đầu tiên trong lịch sử hàng không dân dụng Việt Nam, Bay Việt phối hợp với Học viện Hàng không và trường bay đối tác tổ chức huấn luyện thực hành bay thành công tại Sân bay Cam Ranh cho 20 học viên phi công của Vietnam Airlines.

Tuy nhiên, do xu thế phát triển quá nhanh của ngành hàng không Việt Nam, các sân bay nội địa dần trở nên bận rộn, quá tải và khó có điều kiện để cho phép thực hiện hoạt động huấn luyện bay,... 

Trần Huy – Gia Gia

Bài viết liên quan