Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Đồng Nai: Tuyến đường ấp Đất Mới, QL 51, xã Long Phước, huyện Long Thành, xuống cấp trầm trọng

Trước đó, phóng viên ghi nhận trước cổng Công ty cổ phần Ô tô Đô Thành, trên tuyến đường này hằng ngày lưu lượng phương tiện giao thông vận chuyển qua lại rất lớn, bao gồm cả những phương tiện có trọng tải lớn nên đã làm cho tuyến đường này hiện nay đã trở nên quá tải, một số đoạn đã có dấu hiệu xuống cấp trầm trọng.

Tuyến đường tại ấp đất mới trược khi Công ty cổ phần Ô tô Đô Thành

Một tuyến đường hư hỏng tại ấp Bà Ký hướng ra Hương Lộ 12

Tại đường hẻm 1122, ấp Đất Mới, xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, được kết nối liên thông với tuyến đường ấp Bà Ký - Đất Mới, là một tuyến đường liên huyện huyết mạch của huyện Long Thành, góp phần giải quyết nhu cầu lưu thông theo hướng từ QL 51, tại lý trình Km27+350 đến đường Hương Lộ 12 và ngược lại, đồng thời giúp giảm các phương tiện tham gia giao thông ra hướng QL 51 giúp hạn chế tai nạn giao thông.

Cử tri xã Long Phước cũng nhiều lần ý kiến về tuyến đường Hương Lộ đã xuống cấp trầm trọng, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Phóng viên làm việc với ông Nguyễn Văn Hiệp - Chủ tịch UBND xã Long Phước, được biết: “Tuyến đường hẻm 1122, ấp Đất Mới, QL 51, xã Long Phước, trước cổng Công ty Đô Thành và tuyến đường Hương Lộ 12, hiện tại đã xuống cấp, hư hỏng nặng, mặt đường xuất hiện nhiều ổ gà và hố sâu. Đây là tuyến đường lưu thông qua xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, hằng ngày xe lưu thông qua lại rất nhiều việc đi lại của người dân gặp khó khăn,... Nhằm đảm bảo ATGT, Ban chấp hành Đảng bộ xã Long Phước đã báo cáo, kiến nghị lên BCH Đảng bộ huyện Long Thành xin ý kiến chỉ đạo”.

Chủ tịch UBND xã Long Phước cho biết thêm: “Công ty cổ phần Ô tô Đô Thành đã chủ động đề nghị đầu tư nâng cấp tuyến đường này với kinh phí do Công ty tài trợ toàn bộ, không hoàn lại với phương châm chia sẻ những khó khăn về kinh phí của địa phương cũng như góp phần chỉnh trang đô thị”.

Văn bản phúc đáp của Công ty cổ phần Ô tô Đô Thành

Công ty đã báo cáo, đề xuất và làm việc với UBND huyện Long Thành, Phòng Quản lý Đô thị huyện Long Thành, UBND xã Long Phước và các cơ quan liên quan để triển khai thủ tục pháp lý đầu tư nâng cấp tuyến đường này.

Minh Tưởng – Anh Thi

Bài viết liên quan