Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Cần Thơ: Triển khai thỏa thuận hợp tác toàn diện với Vietnam Airlines

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ vừa ban hành văn bản chỉ đạo các Sở, ngành tổ chức triển khai chương trình hợp tác toàn diện giữa UBND thành phố và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) giai đoạn 2021-2025.

Các phi công tài ba, nhiều kinh nghiệm, của Vietnam Airlines (ảnh Vietnam Airlines cung cấp)

Theo đó, UBND thành phố giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT-DL) Cần Thơ là cơ quan đầu mối, tham mưu, theo dõi việc triển khai thực hiện Chương trình này và phối hợp Vietnam Airlines xây dựng các chương trình kích cầu du lịch cũng như các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch TP Cần Thơ trong nước và quốc tế giai đoạn 2021-2025.

Về phía Sở Giao thông Vận tải: Chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp các đơn vị có liên quan để tham mưu UBND thành phố đề xuất mở lại các đường bay nội địa và quốc tế tại các thị trường trọng điểm khi tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát. Giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp tuyên truyền về chương trình hợp tác toàn diện này trên các kênh thông tin truyền thông do đơn vị quản lý. Thực hiện công tác tuyên truyền cho các hoạt động, sự kiện do UBND thành phố và Vietnam Airlines phối hợp tổ chức.

Hình ảnh tiêu biểu về đội ngũ nhân sự của Vietnam Airlines (ảnh Vietnam Airlines cung cấp)

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ được giao: Phối hợp tổ chức và tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại; quảng bá thị trường du lịch – hàng không, hình ảnh quê hương, văn hóa và con người Cần Thơ, môi trường đầu tư, hạ tầng, sản phẩm đặc trưng của TP… tại các thị trường trọng điểm trong nước và quốc tế; đồng thời hỗ trợ thông tin về sự kiện hội chợ, các hoạt động xúc tiến đầu tư – thương mại do đơn vị tổ chức.

Đối với các Sở, ban ngành TP có liên quan và UBND các quận, huyện: Phối hợp với Sở VHTT-DL, Vietnam Airlines, để được hỗ trợ sử dụng các sản phẩm, dịch vụ hàng không của Vietnam Airlines khi tổ chức các đoàn xúc tiến, quảng bá đầu tư, du lịch và thương mại trong nước và quốc tế. Cung cấp các ấn phẩm, thông tin, hình ảnh, video clip,… để giới thiệu, quảng bá tiềm năng đầu tư, du lịch, thương mại, hình ảnh quê hương và con người Cần Thơ,… gửi về Sở VHTH-DL để phối hợp với Vietnam Airlines hỗ trợ công tác xúc tiến, quảng bá,... Hỗ trợ, tạo điều kiện đưa logo và đường link website của Vietnam Airlines lên trang thông tin điện tử do đơn vị, địa phương quản lý theo thỏa thuận giữa các bên liên quan.

Hình ảnh tiêu biểu về đội ngũ nhân sự của Vietnam Airlines (ảnh Vietnam Airlines cung cấp)

Trước đó, ông Dương Tấn Hiển – Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ, và ông Lê Hồng Hà – Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, đã ký kết Biên bản thỏa thuận số 548/UBND-HKVN, với mục tiêu: Hai bên hợp tác phối hợp đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch, đầu tư, thương mại, hàng không; quảng bá điểm đến và khôi phục ngành dịch vụ hàng không nói riêng, ngành du lịch nói chung sau ảnh hưởng dịch Covid-19.

Theo Biên bản thỏa thuận: Hai bên hợp tác toàn diện để thực hiện các mục tiêu trên, quảng bá điểm đến giữa UBND TP Cần Thơ và Vietnam Airlines, xem đây là chiến lược lâu dài nhằm tạo sức bật mới cho ngành du lịch, phát huy được lợi thế tiềm năng phục vụ yêu cầu hội nhập và phát triển.

Tăng cường hỗ trợ công tác xúc tiến truyền thông, tuyên truyền quảng bá kích cầu du lịch trong giai đoạn 2021-2025 về các sản phẩm, dịch vụ, du lịch của hai bên trên các phương tiện thông tin đại chúng; tạp chí Heritage, video clip trên các chuyến bay, các cơ quan truyền thông, cổng thông tin điện tử TP; một số cơ quan ban ngành của TP; tại các sự kiện, lễ hội, hoạt động xúc tiến, quảng bá trong và ngoài nước; một số cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở một số nước là thị trường trọng điểm và có đường bay được Vietnam Airlines khai thác trực tiếp. Phối hợp hỗ trợ tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá thị trường du lịch – hàng không ở trong và ngoài nước và các sự kiện du lịch qui mô lớn mang tầm quốc tế tại TP Cần Thơ.

Phối hợp nghiên cứu các giải pháp kích cầu du lịch nội địa như: Xây dựng chính sách hỗ trợ giá vé cho các doanh nghiệp (DN) tham gia chương trình kích cầu du lịch. Phát triển các đường bay từ TP Cần Thơ đi các tỉnh, thành phố và ngược lại. Khuyến khích, tạo điều kiện để các DN sử dụng dịch vụ, sản phẩm của Vietnam Airlines và các hãng hàng không thuộc Vietnam Airlines Group (Vasco, Pacific Airlines).

Hình ảnh tiêu biểu về đội ngũ nhân sự của Vietnam Airlines (ảnh Vietnam Airlines cung cấp)

Hợp tác tổ chức các đoàn Famtrip bao gồm đại diện các DN lữ hành, các đoàn phóng viên  Press trip trong nước và quốc tế đến khảo sát, giao lưu, hợp tác, tham gia các sự kiện tổ chức tại TP Cần Thơ. Hợp tác, hỗ trợ khảo sát xúc tiến thị trường quốc tế trọng điểm, có tiềm năng mở đường bay thu hút khách du lịch quốc tế đến TP Cần Thơ.

Đặc biệt, hai bên sẽ nghiên cứu hợp tác tổ chức 1 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch kết hợp hàng không mang tầm quốc gia và quốc tế 1 năm/1 sự kiện tùy theo tình hình và điều kiện thực tế.

Đối với việc hỗ trợ chương trình công tác các đoàn của TP Cần Thơ trong công tác quảng bá xúc tiến du lịch trong và ngoài nước, Vietnam Airlines có chính sách ưu đãi, hỗ trợ về giá cước vận chuyển hành lý hàng không cho các đoàn  công tác của TP Cần Thơ. Khuyến khích các DN du lịch, đối tác trong và ngoài nước sử dụng các dịch vụ hàng không của Vietnam Airlines và Pacific Airlines khi tổ chức đoàn công tác nước ngoài xúc tiến du lịch, thương mại và đầu tư giai đoạn 2021-2025 trên các đường bay nội địa và quốc tế.

Trần Tú - Đan Phượng

Bài viết liên quan