Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

“Biệt phủ” vẫn hiên ngang tồn tại mặc dù bị buộc khôi phục lại nguyên trạng ban đầu

Bị xử phạt 1,5 triệu đồng và buộc khôi phục lại hiện trạng của đất như trước khi vi phạm đến nay đã hơn 02 năm nhưng căn “biệt phủ” nằm trên thửa đất số 15, tờ bản đồ 39, có diện tích 752m2 vẫn hiên ngang tồn tại bất chấp quyết định xử phạt của chính quyền sở tại.

Căn biệt phủ bị UBND xã Cam Hải Đông xử phạt 1,5 triệu đồng.
Căn biệt phủ bị UBND xã Cam Hải Đông xử phạt 1,5 triệu đồng.

Theo phản ánh của một số người dân tại xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, dọc đường N5A có một “biệt phủ” được xây dựng kiên cố trái phép trên đất nông nghiệp từ nhiều năm nay nhưng vẫn ung dung tồn tại.

Được biết, ngôi “biệt phủ” này thuộc thửa đất số 15, tờ bản đồ 39, có diện tích 752m2. Mục đích sử dụng đất là trồng cây lâu năm do bà Lê Thị Cương sinh năm 1958 là chủ sở hữu. Đây là khu đất có vị trí “đắc địa” do một bên nằm cạnh đường N5A dẫn ra đường lộ đến sân bay Cam Ranh và nằm ngay gần đầm Thủy Triều.

Theo người dân này, ngày 02/08/2019 UBND xã Cam Hải Đông ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 421/QĐ-XPVPHC trong lĩnh vực đất đai đối với cá nhân bà Lê Thị Cương vì đã có hành vi tự ý chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp không phải là đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc khu sang đất phi nông nghiệp.

“Biệt phủ” vẫn hiên ngang tồn tại mặc dù bị buộc khôi phục lại nguyên trạng ban đầu ảnh 1

Quyết định xử phạt của UBND xã Cam Hải Đông đã có từ 2 năm trước nhưng đến nay căn biệt phủ này vẫn ngang nhiên tồn tại, thách thức pháp luật khiến người dân vô cùng bức xúc.

Cụ thể, bà Lê Thị Cương đã tự ý chuyển mục đích từ đất trồng cây lâu năm sang đất phi nông nghiệp với diện tích 131m2 tại thửa đất số 15, tờ bản đồ số 39 tại thôn Thủy Triều, xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.

Theo đó, hình thức xử phạt đối với hành vi trên là 1,5 triệu đồng, buộc phải khôi phục lại tình trạng của đất như trước khi vi phạm trong 15 ngày kể từ ngày nhận được quyết định. Nếu không chấp hành quyết định xử phạt sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Tuy nhiên cho đến nay, sau ngày ban hành quyết định xử phạt, công trình vi phạm của bà Lê Thị Cương không những không được xử lý dứt điểm, mà còn trở thành một biệt thự nhà vườn hoành tráng đã hoàn thiện và đã được đưa vào sử dụng, với diện tích hàng trăm m2, bao gồm công trình nhà ở kiên cố, sân vườn, tường bao.

Một số người dân gần khu vực cho biết, thực tế căn “biệt phủ này” là nơi ở của vợ một Phó vụ trưởng khiến chính quyền sở tại không dám xử lý dứt điểm hành vi vi phạm nên để hiên ngang tồn tại như vậy. Điều này khiến người dân vô cùng bức xúc.

Đề nghị cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa cần sớm vào cuộc có biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng trên và xử lý nghiêm những hành vi cố tình vi phạm pháp luật.

Theo https://baophapluat.vn/biet-phu-van-hien-ngang-ton-tai-mac-du-bi-buoc-khoi-phuc-lai-nguyen-trang-ban-dau-post436642.html?fbclid=IwAR20PtrAb-n2u1CW4o71dmHJ5KmkBmDgeCgO6CkWfdlhCKcLTKRpQE_UnAE

Bài viết liên quan