Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

San sẻ Tết yêu thương cho các hộ nghèo ở Kiên Giang

Ngày 3-2, Hội ATGT Việt Nam phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức chương trình “Vòng tay yêu thương, trao quà từ thiện” cho 120 hộ dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ngọc Hòa, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang.

Tham dự chương trình có ông Huỳnh Việt Thanh - Phó Viện Trưởng Viện kiểm sát Nhân dân TP. Cần Thơ; Đại tá Nguyễn Trường Giang - Trưởng ban Dân vận Quân khu 9; ông Nguyễn Văn Vũ - nguyên Cục phó Cục Hải Quan TP. Cần Thơ; Nhà báo Trần Hoài Tâm - Trưởng Văn phòng đại diện Hội An toàn Giao Thông Việt Nam tại TP. Cần Thơ và khu vực ĐBSCL và Trang điện tử Giaothong24h; Cty TNHH Lốp Kim Cương; Cty TNHH MTV TM DV Hoàng Thêm; ông Nguyễn Thanh Phong - Đại diện mạnh thường quân cùng đông đảo bà con xã Ngọc Hòa.

Nhà báo Trần Hoài Tâm - Trưởng Văn phòng đại diện Hội An toàn Giao Thông Việt Nam tại TP. Cần Thơ và khu vực ĐBSCL và Trang điện tử Giaothong24h, phát biểu tại buổi trao quà

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Hội ATGT Việt Nam, Nhà báo - Trần Hoài Tâm đã gửi lời chúc mừng năm mới đến bà con xã Ngọc Hòa. Năm nay, tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn đã khiến đời sống nhân dân thêm vất vả, nhất là các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. 

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của toàn xã hội chung tay chăm lo an sinh xã hội đối với gia đình hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn rên địa bàn huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang. Nhân dịp Xuân Giáp thìn năm 2024 đang đến, với tinh thần trách nhiệm, chia sẻ khó khăn với địa phương để hỗ trợ phần nào cho các gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đón tết, đầy đủ và vui tươi.

Theo Nhà báo Trần Hoài Tâm, những năm qua, Hội ATGT Việt Nam luôn đồng hành với các đơn vị tích cực chăm lo cho đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, trong dịp Tết Nguyên đán, như một cách để ghi nhớ về truyền thống “tương thân, tương ái”, “nhường cơm, sẻ áo” trong Nhân dân. Đó là “Những phần quà san sẻ yêu thương”; vận động và giới thiệu các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm giúp đỡ hỗ trợ, tặng quà; phối hợp tổ chức thăm, hỗ trợ đến các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình nghèo, nhất là những hộ nghèo ở vùng biên giới, vùng sâu, vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn,…

Việc chăm lo tết cho Nhân dân, nhất là các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình nghèo đã nhận được sự quan tâm ủng hộ tích cực của nhiều cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện cùng chung tay để nhà nhà đều có tết.

“Hội ATGT VN tại TP. Cần Thơ & ĐBSCL và Trang điện tử Giaothong24h phối hợp với UBND xã Ngọc Hòa, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân tổ chức Chương trình “Vòng tay yêu thương, trao quà từ thiện”. Đồng thời, chúng tôi vinh dự là cầu nối giữa các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Giồng Riềng”, nhà báo Trần Hoài Tâm nhấn mạnh.

Thay mặt ban tổ chức chương trình “Vòng tay yêu thương, trao quà từ thiện”, Nhà báo Trần Hoài tâm cũng gửi lời cám ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo địa phương, quý bà con và các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để chương trình được diễn ra thành công tốt đẹp.

Đại diện Ban tổ chức và lãnh đạo địa phương trao quà cho bà con tại xã Ngọc Hoà

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao 120 suất quà: (mỗi suất gồm: 10kg gạo, 01 thùng mì tôm và nhu yếu phẩm) gửi đến các hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Giồng Riềng. Món quà tuy nhỏ về vật chất nhưng là tấm lòng và là nguồn động viên giúp cho các hộ dân nghèo có thêm điều kiện vui xuân, đón tết.

Ông Trần Trung Nghiệp, đại diện Hội An toàn Giao thông Việt Nam tại Cần Thơ và khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long trao quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại phường Thuận Hưng, quận Thốt Nốt

Trước đó, ngày 30-1, đại diện Hội An toàn giao thông Việt Nam đã phối hợp với TAND TP. Cần Thơ trao tặng 100 phần quà, mỗi phần gồm 1 thùng mì gói và 10kg gạo cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ.

Trần Tuấn

Bài viết liên quan