Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Nam Du: Tham gia chữa cháy nhà dân tại địa bàn đóng quân

20 cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Nam Du, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang, cùng với Chính quyền, Nhân dân xã đảo An Sơn và Nam Du, huyện Kiên Hải tích cực chữa cháy. Đến 12h30, ngày 5-3, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, ước tính thiệt hại ban đầu khoảng gần 1,5 tỷ đồng.

Theo đó, vào khoảng 10 giờ, ngày 5-3, tại nhà ông Đặng Hữu Thế, ngụ tổ 11, ấp An Phú, xã Nam Du, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, xảy ra vụ cháy nổ, nghi do sự cố chập điện trên gác nhà.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Nam Du đã cử 20 cán bộ, chiến sĩ, trưng dụng xuồng cao tốc của dân, vượt hơn 5km đường biển từ đơn vị sang Hòn Ngang, xã Nam Du, phối hợp cùng với các lực lượng, Chính quyền và Nhân dân xã Nam Du và xã An Sơn để chữa cháy. Đồng thời, di dời người dân, tài sản của các gia đình trong khu vực bị cháy đến nơi an toàn. Đến khoảng 11 giờ thì đám cháy cơ bản được khống chế và đến khoảng 12h30, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Lực lượng Biên phòng đồn Nam Du, cùng Chính quyền và Nhân dân tham gia chữa cháy

Mặc dù đám cháy được cán bộ chiến sĩ và các lực lượng ứng phó và triển khai phương án tại chỗ kịp thời. Tuy nhiên, căn nhà nằm trong khu dân cư, hẻm nhỏ, được kết cấu bằng ván, gỗ, mái lợp tôn và chứa nhiều vật liệu dễ cháy, nên vụ cháy đã gây thiệt hại hoàn toàn 2 căn nhà. Ảnh hưởng 4 căn nhà ở khu vực lân cận, 1 người dân bị thương nhẹ do trong lúc chữa cháy bị mảnh thuỷ tinh làm rách cổ tay. Tổng thiệt hại khoảng ước tính ban đầu khoảng 1,5 tỷ đồng.

Quang Lợi - Tiến Vinh

Bài viết liên quan