Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

VP Hội An Toàn Giao Thông Việt Nam tại Tp. Cần Thơ: Kết nối chung tay “Chia sẻ yêu thương cùng chợ 0 đồng”

VP Hội An Toàn Giao Thông Việt Nam tại Tp. Cần Thơ (HATGTVN) và ĐBSCL trao tặng 600kg gạo cho 2 điểm Phường An Bình, trường Tiểu học Ngô Quyền tại quận Ninh Kiều và 50 chiếc ghế đá cho cơ sở cai nghiện ma túy thành phố Cần Thơ.

Ngày 6/7, Hội An Toàn Giao Thông Việt Nam đến trao tặng 600 kí gạo tại 2 địa điểm UBND Phường An Bình và trường Tiểu học Ngô Quyền thuộc quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ với mục đích đồng hành, kết nối, chung tay cùng các phiên “Chợ 0 đồng” giúp đỡ cho bà con nghèo gặp khó khăn trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra ngày càng phức tạp.

Hội ATGTVN trao tặng gạo tại UBND phường An Bình.

Theo ông Trần Hoài Tâm (Trần Huy) – Trưởng văn phòng đại diện HATGTVN tại TP. Cần Thơ cho biết, luôn phối hợp cùng các Lãnh đạo quận và vận động các nhà hảo tâm đã tổ chức trao những phần quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có người thân bị tai nạn giao thông, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn Tp. Cần Thơ.

Hội ATGTVN trao tặng ghế tại cơ sở cai nghiện ma túy Tp. Cần Thơ

Đại diện UBND phường An Bình, bà Trương Thị Thuận- Chủ tịch Hội phụ nữ phường An Bình cho biết: Trên tinh thần Đảng ủy ủy ban cùng các ngành đoàn thể của phường chung tay với bà con vận động các mạnh thường quân để có nguồn kinh phí hỗ trợ cho bà con nghèo đang có hoàn cảnh gặp khó khăn trong lúc dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp.

“Gian hàng 0 đồng chia sẻ yêu thương” phối hợp giữa Hội liên hiệp phụ nữ - Hội chữ thập đỏ UBND phường An Bình lấy phương châm là “Một người một phần, ai cần thì nhận, ai thừa thì cho” bắt đầu diễn ra từ ngày 29/6/2021 dự kiến kéo dài đến hết ngày 9/7/2021, tuy nhiên nếu tiếp tục được sự đóng góp hỗ trợ từ các mạnh thường quân, chương trình sẽ tiếp tục đồng hành cùng bà con với 350 phần mỗi ngày bao gồm: gạo, thịt, cá, rau củ quả… đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho bữa ăn. Chị Thuận cho biết thêm.

Một góc của chợ 0 đồng tại UBND phường An Bình

Người dân địa phương đến nhận suất ăn tại “Chợ 0 đồng” của UNND phường An Bình thấy rất vui mừng và biết ơn chính quyền đã chăm lo đến đời sống của người dân nghèo trong lúc dịch Covid-19 ngày càng phức tạp. Ông Dũng chia sẻ.

Theo cô Mạch Lệ Xuân- Hiệu trưởng trường tiểu học Ngô Quyền cho biết: Hiện tại tình hình dịch bệnh Covid-19 làm cho tình hình đời sống bà con rất khó khăn, thấy được điều đó ở đây kêu gọi tất cả các mạnh thường quân chung tay góp sức để chia sẻ với bà con nghèo, người lao động chân tay, lớn tuổi, người mất việc vì dịch bệnh…với hơn 200 phần mỗi ngày.

Hội ATGTVN trao tặng gạo tại trường tiểu học Ngô Quyền.

Đồng thời, cùng phương châm: “Lan tỏa tình yêu thương đến bà con có hoàn cảnh khó khăn chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”. Vì vậy “Chợ 0 đồng” tại Trường tiểu học Ngô Quyền, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ bắt đầu từ ngày 20/6/2021, theo hình hiện nay chương trình đang nhận được quan tâm đóng góp của các nhà hảo tâm nên phiên chợ này sẽ tiếp tục được duy trì. Bên cạnh đó khi bà con đến nhận các phần suất ăn thì vẫn luôn đảm bảo thực hiện tốt 5K như là khẩu trang, sát khuẩn…

“Tôi cảm thấy rất vui khi hỗ trợ được cho bà con nghèo. Sắp tới cũng mong có nhiều sự đóng góp từ các mạnh thường quân hơn nữa để nhân rộng mô hình này, có thể giúp đỡ nhiều bà con hơn nữa”. anh Thạch Răng Xây- Trung úy Đội CSGT Trật Tự CA quận Ninh Kiều đã tham gia chia sẻ.

Ngoài ra, HATGTVN tại Tp. Cần Thơ và ĐBSCL còn trao tặng thêm 50 chiếc ghế đá cho cơ sở cai nghiện ma túy tại thị xã Ngã Bảy trực thuộc Tp. Cần Thơ nhằm mục đích hỗ trợ trang thiết bị phục vụ tốt công tác tại cơ sở.

Hơn bao giờ hết, vào thời điểm khó khăn như hiện nay HATGTVN tại Tp. Cần Thơ và ĐBSCL càng cảm nhận rõ tình cảm gắn kết, yêu thương, sẻ chia của người dân đang gặp khó khăn trong lúc dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp. Mong rằng dịch bệnh sớm qua đi để người dân có thể ổn định lại cuộc sống.

Nguyễn Linh - Tường An

Bài viết liên quan