Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Tuổi trẻ Cần Thơ “Vì thành phố an toàn, văn minh”

Ngày 9-10, UBND TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị Tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện (TNTN) hè năm 2021 bằng hình thức trực tuyến.

Triển khai từ ngày 31-5-2021 đến ngày 31-8-2021, Chiến dịch có 646 đội hình, với 8.582 đoàn viên, thanh niên (ĐV,TN), sinh viên tình nguyện tham gia. Địa bàn hoạt động là các quận, huyện trên địa bàn TP Cần Thơ và một số tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ, chỉ đạo tại Hội nghị

Chiến dịch diễn ra trong bối cảnh thành phố và cả khu vực chịu sự tác động lớn của đại dịch Covid-19, thời gian thực hiện ngắn hơn, khó khăn hơn trong tổ chức các hoạt động. Do vậy đã đặt ra thách thức lớn, đòi hỏi lực lượng thanh niên cần thay đổi tư duy, phương thức tổ chức các hoạt động để kịp thời thích ứng với đại dịch. Trong tình hình đó, với chủ đề Chiến dịch “Vì thành phố an toàn, văn minh”, phần lớn thời gian của Chiến dịch tập trung cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Gần 10.000 đoàn viên, sinh viên, thanh niên TP đã trực tiếp tham gia tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hội nghị Tổng kết

Đồng thời, với phương châm “An toàn – Chủ động – Hiệu quả”, tuổi trẻ TP đã thực hiện 93 công trình và hơn 10.000 phần việc thanh niên với tổng trị giá hơn 10,2 tỷ đồng; trong đó thành tích lớn nhất mà tuổi trẻ thành phố đạt được là tổ chức thực hiện hiệu quả các mô hình như: Đội hình truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng, Chuyến xe yêu thương, Phiên chợ sinh viên, Hành trình kết nối yêu thương… góp phần cùng lực lượng chức năng thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và hỗ trợ kịp thời người dân trong giai đoạn khó khăn vừa qua. Qua Chiến dịch, đã kết nạp trên 3.000 đoàn viên mới; Giới thiệu 500 đoàn viên ưu tú cho Đảng, kết nạp 60 đảng viên mới từ đoàn viên ưu tú.

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ, và bà Trần Hồng Thắm, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ, (đứng giữa) trao Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho các tập thể

Phát biểu tại Hội nghị, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ, thay mặt Lãnh đạo TP, biểu dương những thành tựu của tuổi trẻ TP trong Chiến dịch, và chỉ đạo những biện pháp để Chiến dịch TNTN hè 2021 tiếp tục phát huy hiệu quả trên cơ sở những thành quả đã đạt, trong đó: “Đối với các cấp Bộ Đoàn: Chủ động xây dựng các phương án linh hoạt, tổ chức các hoạt động của phong trào thanh niên sẵn sàng thích ứng với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh nói riêng và xu hướng phát triển thực tế nói chung. Phát huy sự sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong việc hiến kế cho hệ thống chính trị nói chung và tổ chức Đoàn nói riêng, trong việc khôi phục kinh tế sau đại dịch, từng bước xây dựng TP Cần Thơ trở lại trạng thái bình thường mới” - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển nhấn mạnh.

Cần Thơ thực hiện chiến dịch xét nghiệm cộng đồng: Sinh viên trường Đại học Y Dược Cần Thơ đến nhà dân lấy mẫu xét nghiệm

Dịp này, Trung ương Đoàn trao tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 06 cá nhân; Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tặng Bằng khen cho 15 tập thể và 27 cá nhân; Thành Đoàn tặng Giấy khen cho 16 tập thể và 29 cá nhân, đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch TNTN hè năm 2021.

Trần Tuấn - Đan Phượng/Opensky

Bài viết liên quan