Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Trường Đại học Cần Thơ: Chùm ca bệnh lây nhiễm Covid-19 ở Ký túc xá

Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Cần Thơ vừa phát hiện 8 F0 có nguồn lây tại khu Ký túc xá A, trường Đại học Cần Thơ, trong đó có 2 sinh viên là tình nguyên viên từng tham gia công tác nhập liệu tại trường Tiểu học Võ Trường Toản, quận Ninh Kiều, là điểm tiêm chủng vaccine Covid-19.

CDC Cần Thơ đề nghị Ban Giám hiệu trường ĐH Cần Thơ tổ chức xét nghiệm sàng lọc toàn bộ khu vực Ký túc xá (KTX) (sinh viên, người đi làm, cán bộ, công nhân viên tại các khu vực có liên quan để bóc tách F0). Xét nghiệm 02 ngày/lần trong 06 ngày, sau đó xét nghiệm định kỳ theo quy định. Tổ chức khử khuẩn toàn bộ khuôn viên KTX và các dịch vụ ăn uống, cửa hàng tiện ích trong Khu. Điều tra, truy vết F1 và F2 những người trong khuôn viên trường (sinh viên, cộng tác viên, cán bộ, công nhân viên, người phục vụ tại các cửa hàng tiện ích, cung ứng thức ăn trong KTX).

Ký túc xá Khu A trường ĐH Cần Thơ

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng trường ĐH Cần Thơ, cho biết: Đến nay trường Đại học Cần Thơ đã ghi nhận 27 F0. Tất cả F0 và F1 đã được cách ly tập trung theo quy định. ĐH Cần Thơ đã tiến hành phong tỏa KTX khu A với hơn 500 sinh viên (SV). Trong thời gian phong tỏa nhà trường sẽ cung cấp nhu yếu phẩm đến từng phòng cho SV.

Sinh viên trường Đại học Y Dược Cần Thơ cùng ngành chức năng đến nhà dân lấy mẫu xét nghiệm

Bên cạnh đó, tính đến ngày 9-9-2021, TP Cần Thơ có 4.732 F0, trong đó 3.760 trường hợp điều trị khỏi, 70 người tử vong. Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, chỉ đạo triển khai kế hoạch xét nghiệm trọng điểm trên địa bàn thành phố lần 2 để làm sạch, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng nhằm ngăn chặn, chủ động phòng, chống, tiến tới kiểm soát tốt dịch bệnh, sớm đưa thành phố trở lại trạng thái “bình thường mới”. Chiến dịch tiến hành từ ngày 9-9 đến ngày 17-9, người dân được lấy mẫu tại nhà, không tập trung như đợt trước.

Tiêm chủng vaccine Covid-19 tại điểm tiêm trường Tiểu học Võ Trường Toản, quận Ninh Kiều

Bên cạnh việc các lực lượng chức năng khẩn trương truy vết, khoanh vùng thật nhanh các ca F0, F1, F2 và các trường hợp liên quan, thành phố triển khai nhanh chóng việc tiêm chủng vaccine cho người dân, đến nay có 295.703 liều vaccine Covid-19 đã tiêm chủng cho các đối tượng, trong đó có 40.352 người được tiêm đủ 2 liều vaccine.

Tường An – Đan Phượng/Opensky

Bài viết liên quan