Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

TP. HCM: Những hình ảnh lan tỏa về giám đốc xây dựng làm từ thiện

Thời gian vừa qua, trang facebook Võ Văn Môn, một chàng Giám đốc ngành Xây dựng luôn tràn ngập các tin nhắn cầu cứu từ các hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 kéo dài của đợt dịch bùng phát lần thứ 4. Anh cùng team của mình đang cố gắng đi đến từng ngõ, gõ từng cửa để trao tặng gần 10.000 ngàn phần quà trong đại Dịch này.

Vì là người con quê hương Quảng Ngãi nên các nhu yếu phẩm trong các chuyến cứu trợ của anh cũng mang đậm dấu ấn của người miền quê nghèo miền Trung nhưng đong đầy tình cảm. Điển hình như món thịt nấu nước nắm người dân quê Quảng Ngãi thường chế biến vào dịp Tết cổ truyền vừa ngon, đậm đà vừa có thể để ăn dần suốt cả tháng được.

Ông Môn mang tình yêu thương người dân xứ Quãng Ngãi đến khắp các hang cùng ngõ hẻm của Sài Gòn để trao tận tay các mảnh đời khốn khó. Ngoài ra còn có hỗ trợ gạo, bí đỏ, cá tươi,… mà tận tay ông cùng các bạn trong nhóm trực tiếp đi mua với mong muốn bà con nhận được những thực phẩm tươi sống nhất có thể.

Ông Võ Văn Môn – Giám đốc Công ty xây dựng Kiến Phát ăn vội một miếng bánh mỳ mang theo từ sáng sớm.

Trong thời gian giãn cách xã hội tính đến nay nhóm ông đã hỗ trợ phát được hơn 6.000 suất quà, mỗi suất gồm: 200.000 đồng, 5 kg gạo, 1 hũ thịt heo, nước mắm hoặc cá ngừ, 1 phần rau củ và 1-2 lốc sữa cho bà con gặp khó khăn ở cả 2 tỉnh Tp HCM và Bình Dương.

Những nhu cầu thiết yếu và Thịt heo nấu nước mắm cho vào lọ nhựa có thể bảo quản được lâu trao tặng đến người dân Sài Gòn.

Theo ông Võ Văn Môn – Giám đốc Công ty xây dựng Kiến Phát cho biết: Tôi không kêu gọi nhưng qua thực tế thấy thiết thực nên rất nhiều anh em, Mạnh Thường Quân chung tay đóng góp. Dự kiến ban đầu tôi cố gắng huy động được 1.000 ngàn suất nhưng không ngờ qua tấm lòng các nhà hảo tâm đến hôm nay chúng tôi đã phát hơn 6.000 ngàn suất quà và đang hướng đến mốc 10.000 ngàn suất trong tháng 9.

Hàng tấn Gạo và các loại thực phẩm được tập kết tại Công ty xây dựng của Ông Môn trước khi chuyển đi TP. HCM và Bình Dương.

Đặc biệt, nhóm ông Môn ai đăng ký trước sẽ được nhận trước chứ không có quen biết hay ngoại lệ. Có những trường hợp đăng ký trước nhưng ở xa ông vẫn lặn lội đến phát dù đi một hai chục cây số chỉ để phát mấy phần quà. Chính nhờ cách làm đầy công tâm và giàu lòng nhân ái đó nên hầu hết những người đã được nhận hay chưa được nhận đều rất hài lòng với cách làm của ông.

Những suất ăn được nhóm ông Môn chuyển đến cho các Y Bác sỹ tuyến đầu chống Dịch ở huyện Cần Giờ.

“Nhóm thợ hồ ông Thanh ở Gò Vấp vì quá khó khăn đã được ông Môn hỗ trợ đến 2 lần kèm theo lời cam kết nếu sau Dịch nhóm ông Thanh không tìm được công việc làm mới thì cứ liên lạc ông Môn, ông sẽ sắp xếp việc làm tại các công trình do Công ty Kiến Phát mà ông Môn hiện đang làm Tổng Giám đốc”. Ông Thanh chia sẻ.

Trong quá trình thực hiện công tác Thiện nguyện, nhóm ông Môn đều tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc 5K và các quy định phòng, chống dịch theo quy định của Nhà Nước.

Ông Môn trao quà cho nhóm ông Nguyễn Thành Thanh.

Xã hội sẽ tốt đẹp biết bao, nhờ những chú kiến cần mẫn và giàu lòng nhân ái như ông Giám đốc Công ty Kiến phát và những anh em đồng hành. Cách làm của ông đã lan toả những thông điệp âm thầm nhưng đầy nhân ái đến cộng đồng trong giai đoạn dịch bệnh này. Những người dân nhận được sự giúp đỡ cầu chúc cho ông Môn và các thành viên trong nhóm luôn đầy đủ sức khoẻ để còn hoàn thành tâm nguyện 10.000 ngàn phần quà trong tháng 9 này, để phần nào san sẻ những khó khăn cho người dân đang gặp khó khăn cũng như san sẻ một phần nào đó gánh nặng cho cộng đồng.

Trần Tú – Trần Đệ/Opensky

Bài viết liên quan