Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Tình hình vận chuyển công dân Việt Nam về nước và tăng chuyến bay nội địa phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách sau Tết Nguyên đán

Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông vận tải (Bộ GTVT) về tình hình vận chuyển công dân Việt Nam về nước trên các chuyến bay của các hãng hàng không nước ngoài và tình hình tăng chuyến bay nội địa phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách sau Tết Nguyên đán.

Theo đó, triển khai ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ GTVT về giải pháp bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước, Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) đã kịp thời thông báo và cấp phép bay cho hãng hàng không nước ngoài được phép chở công dân Việt Nam về nước.

Từ ngày 31/01/2022 đến ngày 07/02/2022, các hãng hàng không nước ngoài đã thực hiện 36 chuyến bay thường lệ và không thường lệ, vận chuyển 2055 hành khách là người Việt Nam từ Đài Loan, Campuchia, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản và Trung Đông (UAE, Thổ Nhĩ Kỳ) về nước.

(Tập trung nguồn lực để tăng chuyến trên các đường bay từ miền Bắc, miền Trung vào miền Nam).

Đối với hành khách nội địa, để kịp thời đáp ứng nhu cầu tăng cao đột biến của hành khách đến các tỉnh phía Nam sau dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt qua Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cục HKVN đã yêu cầu các hãng hàng không tập trung nguồn lực về tàu bay, tổ bay để tăng  chuyến trên các đường bay từ miền Bắc và miền Trung vào miền Nam.

Từ ngày 07 đến  10/2/2022, các  hãng hàng không tăng 251 chuyến.  Một  số chặng  bay tăng cao như Hà Nội –Tp HCM tăng 48 chuyến, Đà Nẵng –Tp HCM tăng 43 chuyến, Hải Phòng –Tp HCM tăng 26 chuyến,  Huế-Tp HCM tăng 25 chuyến; Chu  Lai –Tp HCM tăng 27 chuyến; Thanh Hóa và Vinh –Tp HCM đều tăng 23 chuyến./.

Theo https://caa.gov.vn/hoat-dong-nganh/tinh-hinh-van-chuyen-cong-dan-viet-nam-ve-nuoc-va-tang-chuyen-bay-noi-dia-phuc-vu-nhu-cau-di-lai-cua-hanh-khach-sau-tet-nguyen-dan-20220208090449886.htm?zarsrc=31&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&fbclid=IwAR0BdeM-7L7hF8BJ1UBpcVniEDlf-11VWuwsVracDzrsQfk-zbkOXcbeQBk

Bài viết liên quan