Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Thừa Thiên Huế: Chủ tịch tỉnh khen thưởng 2 thanh niên dũng cảm cứu sống 6 học sinh bị đuối nước

Chiều 2/6, thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế được biết, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã ký Quyết định tặng bằng khen cho 2 cá nhân đã có hành động dũng cảm, cứu 06 em học sinh bị nạn tại khu vực bãi tắm biển xã Phú Hải, huyện Phú Vang.

Theo đó, hai cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh là Trần Văn Bin (ở tại thôn Cự Lại Đông, xã Phú Hải, huyện Phú Vang) và Trần Vĩnh Thu (ở tại thôn Cự Lại Đông, xã Phú Hải, huyện Phú Vang).

Ảnh minh họa

Trước đó, vào chiều 20/5, một nhóm 11 học sinh tiểu học người xã Phú Hải, huyện Phú Vang ra bãi biển thuộc địa phương này chơi. Sau đó, có 7 cháu học sinh xuống tắm biển.

Do không may gặp sóng dữ, cả 7 cháu bé bị dòng nước xoáy cuốn trôi ra xa. Nghe tiếng kêu cứu của những học sinh trên bờ, Trần Văn Bin và Trần Vĩnh Thu đã dũng cảm lao ra vùng sóng dữ, vật lộn với dòng nước xoáy nguy hiểm, phối hợp cùng một số người dân địa phương cứu được 6 cháu học sinh bị đuối nước, đưa vào bờ an toàn.

Riêng cháu Trần Văn V. (SN 2013, trú xã Phú Hải) bị sóng nhấn chìm mất tích. Đến khuya cùng ngày, lực lượng cứu hộ của xã mới tìm vớt được thi thể nạn nhân.

Trọng Dân

Bài viết liên quan