Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Thị trường du lịch Tết khởi sắc: Những điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua

Vào dịp cận Tết Nguyên đán 2022, thị trường du lịch đã có những tiến triển khả quan.

Theo bà Trần Thị Bảo Thu – Giám đốc tiếp thị truyền thông Lữ hành Fiditour, với những tín hiệu tương đối lạc quan trong mùa du lịch Tết Dương lịch 2022 vừa rồi, hiện nhu cầu khách đăng ký tour Tết Nguyên đán khá sôi động, tương đồng với thời điểm này năm ngoái.

Ông  Phạm Hà, Chủ tịch Lux Group, một công ty lữ hành có tiếng chia sẻ, hiện nay lượng tour đã được đặt tới 90%. Xu hướng du lịch cũng thay đổi rõ rệt.

Những khu du lịch sinh thái nằm sâu trong núi, hay ở những vùng “biển xanh, cắt trắng, nắng vàng”, nơi hạn chế tập trung đông người đều ghi nhận lượng khách du lịch đặt phòng gần như kín từ ngày 31/1 cho tới khoảng một tuần sau đó.

Trong thời gian qua, nhiều doanh nghiệp du lịch đã chọn mục tiêu chính là xây dựng những sản phẩm du lịch an toàn, tạo ra những sản phẩm mới lạ với tâm thế “xua tan nỗi lo Covid-19”.

Tại TSTtourist, đơn vị này đã triển khai nhiều chương trình tour để thuận tiện cho du khách lựa chọn. Trong đó có cả tour gần, đi về trong ngày để du khách có thể vẫn tham gia các chương trình họp mặt gia đình nhưng vẫn có thể đi du lịch, hay tour đường bộ đến Nha Trang, Đà Lạt, Nha Trang – Đà Lạt, Ninh Chữ - Đà Lạt có thời gian từ 4 – 5 ngày; để có nhiều thời gian tham quan các tour kết hợp phương tiện xe và máy bay cũng khá đa dạng với đủ các tuyến miền Bắc, miền Trung, biển đảo và Cao nguyên.

Tour Huế - Đà Nẵng với điểm tham quan hoàn toàn mới, khám phá làng cổ Bao Vinh với đình làng, chợ làng, Thiên Giang Tự. Du khách sẽ được tặng ngay ly cà phê "Mắt biếc".

Tour Điện Biên – Mai Châu – Mộc Châu sẽ mang đến cho du khách không gian của những cánh rừng hoa mận ở thung lũng Nà Ka, được mệnh danh là thiên đường hoa mận Mộc Châu. Du khách còn được nghỉ dưỡng tại resort Hideaway siêu đẹp ở Mai Châu tiêu chuẩn 4 sao...

Còn bà  Trần Thị Minh Thảo - Giám đốc Ban sản phẩm dịch vụ công ty du lịch Vietravel cho biết, đơn vị  gia tăng quyền lợi để du khách an tâm tận hưởng những "hành trình xanh" cùng người thân và bạn bè bằng Gói bảo hiểm du lịch trong nước của mỗi khách hàng Vietravel đã được mở rộng điều khoản bảo hiểm liên quan đến Covid-19 với chi phí tối đa lên đến 60.000.000 VND/người/vụ.

Trường hợp khách hàng phát sinh bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) trong vòng 15 ngày sau khi kết thúc chương trình tour sẽ nhận mức bảo hiểm tối đa 20.000.000 VND/người/vụ trả theo hóa đơn chi phí y tế và vận chuyển khi điều trị nội trú/ngoại trú.

Trường hợp khách hàng phát sinh bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) trong vòng 15 ngày sau khi kết thúc chương trình tour sẽ nhận mức bảo hiểm tối đa 20.000.000 VND/người/vụ trả theo hóa đơn chi phí y tế và vận chuyển khi điều trị nội trú/ngoại trú.

Các đơn vị lữ hành cũng đều chú trọng tạo ra sản phẩm mang đến trải nghiệm chân thực nhất cho du khách như tham gia hội chợ, lễ hội ẩm thực truyền thống ở nhiều vùng miền, làng quê, trang trại hay thậm chí tham gia các lớp nấu ăn, tour du lịch chuyên ẩm thực để khám phá trọn vẹn các món ngon Việt Nam.

Quốc Bảo (t/h)

 

Bài viết liên quan