Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Thành phố thuộc "vùng cam", Yên Tử - Quảng Ninh dừng đón khách 

TP.Uông Bí đang ở cấp độ dịch 3 (vùng cam), nên Khu di tích và rừng quốc gia Yên Tử thuộc địa phận xã Thượng Yên Công, TP.Uông Bí tạm thời dừng đón khách tham quan. 

UBND TP.Uông Bí cho biết, do tình hinh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều ca F0 liên tục xuất hiện trong cộng đồng. Theo bản đồ dịch bệnh của Sở Y tế Quảng Ninh, TP.Uông Bí liên tục nằm ở cấp độ 3 (màu cam) trong nhiều tuần nay.

Nhằm bảo vệ sức khỏe nhân dân, đặc biệt là khi thời gian đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến gần, UBND TP.Uông Bí yêu cầu tạm dừng một loạt các hoạt động tập trung đông người. Trong đó, yêu cầu các khu, điểm du lịch không đón khách tham quan.

UBND xã Thượng Yên Công - nơi có Khu di tích và rừng quốc gia Yên Tử - cũng có văn bản yêu cầu đón khách tham quan; các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo chỉ thực hiện các nghi thức tin ngưỡng, tôn giáo nội bộ.

Tuy nhiên, Khu nghỉ dưỡng 5 sao Legacy Yên Tử vẫn được phép đón khách lưu trú. Đại diện khu nghỉ dưỡng này cho biết, khách đến lưu trú, nghỉ dưỡng phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch của địa phương và khu nghỉ dưỡng, nhưng hạn chế đi tham quan Yên Tử.

Được biết, đây là khu danh thắng duy nhất hiện nay ở Quảng Ninh tạm dừng đón khách tham quan.

Hiện, các khu nghỉ dưỡng, khách sạn lớn ở Quảng Ninh vẫn chỉ đón khách từ vùng 1 và 2, với các điều kiện, trong đó: Phải tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19 và có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72h.

Quốc Bảo (t/h)

Bài viết liên quan