Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện thông điệp 5k của Bộ Y tế và quy định vận chuyển hành khách không quá 50% sức chứa để phòng chống Covid-19

Ngày 18-5, Sở Giao thông vận tải TPHCM tiếp tục có văn bản “khẩn” về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải TPHCM đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, thực hiện khai báo y tế bắt buộc theo quy định đối với hành khách trên các phương tiện và tại các khu vực nhà ga, bến xe, cảng, bến thủy nội địa.

Ảnh minh họa.

Sở Giao thông vận tải TPHCM lưu ý các đơn vị quản lý bến xe khách thường xuyên thực hiện phun thuốc sát khuẩn định kỳ hàng ngày, nhất là các khu vực phòng chờ cho hành khách, khu vực tập trung đông người. Các đơn vị kinh doanh vận tải thường xuyên vệ sinh và khử thuẩn phương tiện sau khi kết thúc chuyến đi cuối cùng trong ngày.

Đồng thời, thường xuyên theo dõi cập nhật tình hình diễn biến của dịch bệnh và thông báo, chỉ đạo của các ngành và địa phương liên quan để có biện pháp ứng phó kịp thời và liên hệ với cơ quan chức năng có liên quan để được hướng dẫn biện pháp an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cùng với đó, phổ biến cho hành khách các điều kiện an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tiếp tục khuyến cáo hành khách cài đặt và bật ứng dụng BlueZone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Mặt khác, các đơn vị quản lý bến xe khách, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách đường thủy có phương tiện thủy (chuyên chở từ 13 hành khách) trở lên và các chủ cảng, bến thủy nội địa đưa rước, bến khách ngang sông, bến phà trên địa bàn TP thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn bến xe, nhà ga, trạm trung chuyển, cảng, bến thủy nội địa đưa rước khách, bến khách ngang sông, bến phà, phương tiện. Thực hiện nghiêm tự đánh giá việc thực hiện các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch, cập nhật kết quả tự đánh giá trên hệ thống bản đồ chung sống an toàn với Covid-19.

Về tổ chức hoạt động vận tải hành khách, các đơn vị phải đảm bảo việc vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa và không quá 30 người/chuyến, hành khách ngồi cách ghế (hoặc đứng đối với xe buýt) đảm bảo giữ khoảng cách an toàn theo quy định. Tại các khu vực nhà ga, bến xe, cảng, bến thủy nội địa phải đảm bảo hành khách ngồi cách ghế, đảm bảo giữ khoảng cách an toàn theo quy định. Thanh tra Sở phối hợp các lực lượng chức năng và đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Theo Võ Vinh/gth24h

Bài viết liên quan