Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Test nhanh covid-19 tại Bệnh Viện Mỹ Hạnh, Xã Mỹ Hạnh Nam, Đức Hoà, Long An

(OpenSky) - Quy trình kiểm tra nhiệt độ, khai báo y tế bằng giấy, xếp hàng đóng phí 300.000đ, rồi vào phòng lấy mẫu test covid-19. Phòng test là 1 lều nhỏ dã chiến, dựng 2 tấm bạc che chắn, chừa 1 lối vào và 1 lối ra.

Tuy nhiên, khâu tổ chức còn lọng cọng, không đủ người để sắp xếp hướng dẫn người dân xếp hàng khoảng cách 2m. Hầu hết người dân địa phương đều đứng san sát nhau, không lường trước việc lây nhiễm chéo cộng đồng nếu có xảy ra.

Người dân chờ kết quả thì ngồi gần sát nhau, gây nên tụ tập đông người. Không có người hướng dẫn vì lực lượng tổ chức test nhanh covid-19 quá mỏng và chưa chuyên nghiệp.

Bảng hướng dẫn quy trình test nhanh covid-19 ghi rõ chỉ sau 30 phút là có kết quả nhưng bác sĩ xét nghiệm thông báo phải sau 3 tiếng đồng hồ mới nhận được kết quả.

Anh N.H.Q ngao ngán: Chính quyền các tỉnh thành yêu cầu có Giấy Xét Nghiệm thì mới cho đi qua để làm việc, mà nơi xét nghiệm lại tụ tập quá đông người, lực lượng y tế mỏng, không thấy địa phương hỗ trợ. Mấy nơi khác xét nghiệm tầm 20 đến 25 phút là có kết quả. Trong khi chỗ này xét nghiệm đã hơn 2 tiếng rồi mà vẫn phải chờ kết quả. Thật là quá khổ cho người dân lao động chúng tôi.

Nên chăng các điểm test nhanh covid-19 cho người lao động có được tấm giấy “thông hành” để đi qua lại các tỉnh thành, phải có chuẩn bị kế hoạch cụ thể, rõ ràng, thực hiện đúng hướng dẫn 5K của Bộ Y tế. Tránh để người dân rơi vào “bẫy test covid-19” khi mà Giấy xét nghiệm Âm tính, và sau đó bị nhiễm covid-19 cũng tại nơi đứng xếp hàng xét nghiệm này.

Cần hơn hết, chính quyền địa phương nhanh chóng có hỗ trợ cho các điểm test nhanh có covid-19 trên địa bàn mình từ phương án địa điểm, biện pháp thực hiện và kể cả nhân sự để các điểm test nhanh hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Cát Tây/Openskys.vn

Bài viết liên quan