Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Sân bay Tân Sơn Nhất mở thêm làn oto, thuận lợi cho việc đón khách

Đại diện cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết sẽ mở thêm 2 làn ô tô để khách đón xe thuận tiện hơn.

Làn mới mở (màu đỏ) nằm ngoài cùng tính từ sảnh ga quốc nội. Đồ họa: Thanh Huyền

Trưa 14/2, ông Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng vận hành nhà xe TCP, cho biết làn D1 nằm phía trong nhà xe này, đã được đơn vị xây dựng từ trước với đầy đủ cơ sở hạ tầng. Làn D1 nằm song song, ngoài cùng với các làn xe khác trước ga quốc nội sân bay, hiện được bố trí sẵn hệ thống biển báo, cabin soát vé... Làn này trước đó chưa khai thác mà bổ trợ cho làn D - nơi đang tổ chức để taxi, ôtô ký hợp đồng nhượng quyền khai thác với sân bay vào đón khách.

Việc này sẽ được triển khai sớm để khách đón xe thuận tiện hơn. Ngoài ra, cảng cũng lên phương án mở thêm một làn để ô tô đón khách giữa làn B và C.

Như vậy, khi bổ sung thêm hai làn này sân bay Tân Sơn Nhất sẽ có năm làn ô tô vào đón khách trong thời gian tới.  

Vị lãnh đạo này đánh giá cao điểm Tết Nguyên đán vừa rồi lượng khách thông qua cảng tăng đột biến, trong khi các hãng xe thiếu tài xế nên xảy ra tình trạng ùn tắc những ngày cao điểm.

Phía nhà xe TCP cho biết để hạn chế ùn ứ và thuận tiện cho khách đi lại, vận chuyển hành lý khi lên xuống lầu cao ở khu vực này, đơn vị trước đó đã tăng cường thêm 2 thang máy, sức chứa 21 người mỗi thang, nâng tổng số thang máy ở nhà xe lên bốn chiếc, cùng với hệ thống thang bộ. Đồng thời, nhà xe tăng cường người điều phối, hướng dẫn khách đi lại khi lượng người tăng cao.

Khách đón taxi tại làn D trong nhà TCP sân bay Tân Sơn Nhất, sáng 14/2. Ảnh: Gia Minh

Khách đến sân bay Tân Sơn Nhất tăng đột biến từ ngày 3/2 (mùng 3 Tết), cao nhất vào ngày 6/2 (khoảng 102.000 người), vượt quá khả năng đáp ứng của taxi, ôtô công nghệ, khiến nhiều người chờ hàng giờ mới đón được xe về nhà. Tình trạng lộn xộn diễn ra sau Tết, nhiều khách bị chèo kéo, ép giá cao khi đón xe.

Qua đó xác nhận có tình trạng thiếu xe đón khách và khách chật vật bắt xe tại đây. Vì vậy, nhà chức trách lên kế hoạch mở thêm làn đón khách để giải tỏa ùn tắc, khách thuận lợi hơn khi rời sân bay.

Thu Phương (t/h)

Bài viết liên quan

HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC DOANH NGHIỆP HÀNG KHÔNG VIỆT NAM TRONG GIAI ĐOẠN TỚI VÀ MỘT SỐ ĐỀ XUẤT VỚI NHÀ NƯỚC

HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC DOANH NGHIỆP HÀNG KHÔNG VIỆT NAM TRONG GIAI ĐOẠN TỚI VÀ MỘT SỐ ĐỀ XUẤT VỚI NHÀ NƯỚC

Sau khi chiến lược “thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh” được đề ra, 6 tháng đầu năm ngành hàng không bắt đầu có những tín hiệu khả quan....