Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Hà Nội: Triển lãm Quốc tế Hàng không Việt Nam – VIAE 2022

(GTKN) Ngày 15-9, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), chính thức khai mạc “Triển lãm Quốc tế Hàng không Việt Nam – VIAE 2022”, do Công ty CP Triển lãm Hàng không Việt Nam kết hợp cùng Công ty TNHH GK Wintron tổ chức. Nhằm thúc đẩy sự phát triển giao thương đa chiều, đa lĩnh vực trong ngành Hàng không giữa các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Quang cảnh buổi khai mạc triển lãm

Theo đó, triển lãm được sự ủng hộ và chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Khoa học Công nghệ, Cục Hàng không Việt Nam, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, cũng như sự đồng hành của Hội Hàng Không – Vũ trụ Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam, Hội Khoa học – Công nghệ Hàng Không Việt Nam, Tổng hội Cơ khí Việt Nam, Triển lãm Quốc tế Hàng không Việt Nam – VIAE 2022 đang nhận được sự quan tâm và tham dự của hơn 50 doanh nghiệp, nhà sản xuất, trường đào tạo, hãng Hàng không trong và ngoài nước.

Niềm vinh dự cho VIAE 2022, là sự tham dự của hai nhà tài trợ: Boeing (Mỹ) và Embraer(Brazil). Đây là hai Hãng sản xuất máy bay đứng đầu thế giới, có những định hướng chiến lược phát triển tại thị trường Việt Nam, mang đến triển lãm những sản phẩm tàu bay thế hệ mới nhiều công nghệ tiên tiến.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm Quốc tế Hàng không Việt Nam – VIAE 2022, là một sự kiện chính thống và duy nhất, nhằm thúc đẩy sự giao thương, liên kết kỹ thuật, dịch vụ giữa ngành Hàng không Việt Nam với ngành Hàng không các nước trên thế giới trong những năm tới.

Diễn giả tham luận tại triển lãm

Chương trình tại triễn lãm với chủ đề “Phát triển bền vững cho tương lai tươi sáng”, VIAE 2022 là nơi trưng bày đa dạng các thiết bị, công nghệ Hàng không tiên tiến, các mô hình máy bay hiện đại đến từ các quốc gia có ngành Hàng không Vũ trụ phát triển hàng đầu, đồng thời là diễn đàn của các nhà khoa học Hàng không, các chuyên gia, các diễn giả, lãnh đạo doanh nghiệp kết nối kinh doanh, chia sẻ các cơ hội phát triển mới với các chủ đề.

Cụ thể: “Phục hồi và phát triển ngành hàng không Việt Nam trong bối cảnh mới; Chiến lược phát triển đội tàu bay thế hệ mới của HKVN đến năm 2050; Phát triển kết cấu hạ tầng Cảng HKVN trong bối cảnh mới; Chuyển đổi số trong ngành quản lý bay của Việt Nam; Nâng cao chất lượng NNL – HKVN trong bối cảnh mới”.

Các đại biểu tham dự triển lãm

Ngoài ra, VIAE 2022 không chỉ là nơi cho doanh nghiệp trong ngành Hàng không tham dự, mà còn là cơ hội để các đặc sản ẩm thực, thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm độc đáo,… đậm nét văn hóa của Việt Nam được giới thiệu đến bạn bè quốc tế. Đồng thời, tạo môi trường học tập thực tế, hướng nghiệp trực tiếp cho các bạn sinh viên có cái nhìn đa chiều toàn diện về ngành Hàng không.

Chương trình Triển lãm Quốc tế Hàng không Việt Nam - VIAE 2022, diễn ra từ ngày 15-9 đến ngày 17-9-2022.

Trần Huy - Trần Tú

Bài viết liên quan