Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Ký kết hợp tác chiến lược giữa UBND TP. Cần Thơ và Tập đoàn VIETTRAVEL

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa UBND TP. Cần Thơ và Cty Cổ phần Tập đoàn Vietravel (Tập đoàn Vietravel) – Tập đoàn lữ hành và Hàng không duy nhất tại Việt Nam (bao gồm Vietravel Holiday và Vietravel Airlines) đã diễn ra vào chiều ngày 30-11.

Ông Nguyễn Thực Hiện – Phó CT/UBND TP. Cần Thơ, phát biểu tại Lễ ký kết

Đến dự có ông Nguyễn Thành Đông, Phó CT/HĐND TP. Cần Thơ, ông Nguyễn Thực Hiện – Phó CT/UBND TP. Cần Thơ; lãnh đạo các Sở ngành cùng các đơn vị liên quan, lãnh đạo cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ.

Lễ ký kết nhằm đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch (DL), xúc tiến đầu tư phát triển KT-XH trên địa bàn TP. Cần Thơ đồng thời tăng cường quảng bá hình ảnh, thúc đẩy và tạo điều kiện đẩy mạnh hợp tác và phát triển lâu dài giữa 2 bên, theo định hướng phát triển DL và phát triển KT-XH của Cần Thơ.

Theo nội dung ký kết, Tập đoàn Vietravel sẽ phối hợp cùng các cơ quan chức năng của Cần Thơ xây dựng chiến lược và kế hoạch phát triển DL nhằm phát huy các tiềm năng, lợi thế về phát triển DL. Đặc biệt, Tập đoàn sẽ hỗ trợ, tư vấn về xây dựng sản phẩm, dịch vụ phát triển DL TP.Cần Thơ, trong đó tập trung xây dựng những sản phẩm đặc thù mang đậm bản sắc sông nước, hướng đến mục tiêu là trung tâm kết nối DL vùng ĐBSCL; hỗ trợ TP. Cần Thơ triển khai các giải pháp cấp thiết nhằm bảo tồn và phát triển Chợ nổi Cái Răng. Nghiên cứu khai thác hiệu quả các đường bay hiện có tại Cần Thơ, gia tăng tần suất các chuyến bay và mở rộng thêm các đường bay mới đi, đến trong và ngoài nước.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Thực Hiện – Phó CT/UBND TP. Cần Thơ, tin tưởng: “Tập đoàn Vietravel là một trong những tập đoàn lớn, uy tín, có hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực lữ hành và đạt nhiều giải thưởng lớn về DL trong nước và quốc tế. Đặc biệt, vào năm 2020, Tập đoàn đã đưa vào hoạt động hãng hàng không Vietravel Airlines, chính thức trở thành doanh nghiệp DL đầu tiên tại Việt Nam khép kín hệ sinh thái dịch vụ lữ hành hàng không.

Thông qua việc ký kết hợp tác với Cty CP Tập đoàn Vietravel, hai bên khẳng định sẽ tăng cường hợp tác lâu dài, trên cơ sở dựa vào lợi thế của mỗi bên để hỗ trợ khai thác tốt nhất tiềm năng, lợi thế; đẩy mạnh tăng trưởng và đa dạng hóa hoạt động hợp tác; cùng thực hiện hỗ trợ các nội dung trọng tâm nhằm thúc đẩy phát triển du lịch TP. Cần Thơ, như: Tư vấn xây dựng sản phẩm DL - hàng không; tăng cường chiến lược quảng bá, tiếp thị; chiến lược hợp tác đào tạo; hoạt động đầu tư phát triển DL,...

Tôi hy vọng sau buổi lễ, mối quan hệ giữa hai bên sẽ ngày càng thân thiết. Trên cơ sở các nội dung đã ký kết, mỗi bên sẽ cụ thể hoá thành các chương trình, kế hoạch hành động để triển khai thực hiện các nội dung ký kết thành công tốt đẹp, góp phần thúc đẩy DL thành phố phát triển nhanh, bền vững và sớm trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo mục tiêu đề ra”.

Ông Trần Đoàn Thế Duy – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vietravel, trình bày chương trình hành động phối hợp với UBND TP. Cần Thơ

Ông Trần Đoàn Thế Duy – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vietravel, Tổng Giám đốc Vietravel Holiday, khẳng định: “Tập đoàn Vietravel cam kết hỗ trợ, phối hợp tổ chức quảng bá, xúc tiến, tiếp thị DL TP. Cần Thơ thông qua mạng lưới truyền thông, các đường bay trong nước, quốc tế và đối tác. Hợp tác với các hãng lữ hành hàng đầu thế giới để giới thiệu, đưa khách DL đến Cần Thơ. Hợp tác cùng Cần Thơ trong công tác đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực DL. Phối hợp với các nhà đầu tư trong và ngoài nước nghiên cứu thực hiện các dự án đầu tư trong lĩnh vực DL mà TP. Cần Thơ đang mời gọi đầu tư”.

Cần nói thêm, trong 2 năm qua, ngành DL của cả nước nói chung và TP. Cần Thơ nói riêng, chịu ảnh hưởng nặng  của đại dịch COVID-19. Sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, Cần Thơ đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp phục hồi và phát triển DL theo hướng thích ứng an toàn, linh hoạt trong tình hình mới nhằm thu hút du khách đến với Cần Thơ.

Nghi thức ký kết giữa UBND TP. Cần Thơ và Tập đoàn Vietravel

Lãnh đạo TP. Cần Thơ tặng quà lưu niệm cho Tập đoàn Vietravel

Ước năm 2022, TP. Cần Thơ đón hơn 5,1 triệu lượt khách tham quan, DL, tăng gần 1,5 lần so với cùng kỳ; trong đó khách lưu trú đạt hơn 2,5 triệu lượt, gấp 1,8 lần so với cùng kỳ; tổng doanh thu DL ước đạt trên 4.100 tỷ đồng, tăng gần 200% so với cùng kỳ. Qua đó đã góp phần thúc đẩy tăng trưởng GRDP của thành phố trong 9 tháng đầu năm ước tăng 17,56% so cùng kỳ, tăng cao nhất so với các thành phố trực thuộc Trung ương và các tỉnh, thành vùng ĐBSCL; ước cả năm 2022, tăng trưởng GRDP của thành phố tăng 9,88%, đứng thứ 2 trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương và 13 tỉnh/thành phố vùng ĐBSCL.

Trần Huy - Đan Phượng

Bài viết liên quan

HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC DOANH NGHIỆP HÀNG KHÔNG VIỆT NAM TRONG GIAI ĐOẠN TỚI VÀ MỘT SỐ ĐỀ XUẤT VỚI NHÀ NƯỚC

HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC DOANH NGHIỆP HÀNG KHÔNG VIỆT NAM TRONG GIAI ĐOẠN TỚI VÀ MỘT SỐ ĐỀ XUẤT VỚI NHÀ NƯỚC

Sau khi chiến lược “thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh” được đề ra, 6 tháng đầu năm ngành hàng không bắt đầu có những tín hiệu khả quan....