Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Sân bay tại TP.HCM nhộn nhịp ngày cận Tết

Chỉ còn chưa đến 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ai ai cũng háo hức được về quây quần bên đại gia đình. Những ngày này, sân bay Tân Sơn Nhất tại TP.HCM đồng đúc hơn ngày thường.

Mỗi dịp Tết đến xuân về, những người con xa quê lại háo hức về quê. Mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh, song mọi người không còn mấy e ngại bởi tại TP.HCM đã thành vùng xanh và an toàn hơn trước rất nhiều.
VTC News phản ánh, sáng 22/1, hành khách đổ về sân bay Tân Sơn Nhất khá đông. Đa phần hành khách là những người dân từ các tỉnh phía Bắc.

Những ngày gần Tết hành khách rất đông nên nhiều người tranh thủ ra sân bay từ sớm.

Ai ai cũng mang theo rất nhiều đồ đạc, hành lý và quà cho người thân, bạn bè.

Mọi người đều kiên nhẫn, xếp hàng chờ hàng giờ đồng hồ để đến khu vực check in.

Không chỉ mỗi hôm nay, từ vài ngày trước, lượng hành khách đến sân bay Tân Sơn Nhất để về quê bắt đầu tăng dần. Không khí nhộn nhịp diễn ra sớm hơn thường lệ, thời gian làm các thủ tục cũng lâu hơn vì có thêm khai báo y tế, kiểm tra giấy xét nghiệm Covid-19.

Tối qua 21/1, Bộ GTVT đã có văn bản điều chỉnh quy định liên quan tới điều kiện khách đi nội địa áp dụng từ ngày 22/1, trên cơ sở thích ứng an toàn với dịch bệnh và tỷ lệ tiêm vắc xin Covid-19 đạt cao.

Theo quy định mới, khách bay nội địa chỉ phải xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực (72 giờ) nếu cư trú hoặc đi từ sân bay thuộc vùng 4, hoặc vùng phong toả (hiện cả nước không còn địa phương nào là vùng đỏ).

Riêng với trẻ em đi từ vùng đỏ, Bộ GTVT đã có văn bản đề nghị Bộ Y tế hướng dẫn.

Đồng thời, từ nay cũng bỏ yêu cầu xét nghiệm với tổ bay nội địa 7 ngày/lần.

Minh Tú (t/h)

Bài viết liên quan