Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Rực rỡ đèn lồng tại nhà ga hàng không ở Đà Nẵng

Nhằm chào đón Tết Nguyên đán 2022, 1.000 chiếc đèn lồng đã tô điểm thêm sắc màu lung linh cho nhầ ga hàng không quốc tế ở Đà Nẵng.

Trong suốt một tuần qua, các nhân viên vận hành, khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng đã lắp đặt hơn 1.000 chiếc đèn lồng Hội An để trang trí Tết Nguyên đán. 

Được biết, số  đèn lồng khung tre bọc vải được đặt từ xưởng sản xuất số 15A Phan Đình Phùng, TP Hội An, của nghệ nhân Huỳnh Văn Ba, nơi chủ yếu dạy nghề và tạo công ăn việc làm cho người khuyết tật nhiều năm qua.

Gần 2 năm qua, nhà ga quốc tế Đà Nẵng gần như đóng cửa vì dịch Covid-19, chỉ đón các chuyến bay đưa người hồi hương. Để đảm bảo cho việc vận hành, nhất là đón các chuyến bay hồi hương dịp Tết, nhà ga được thường xuyên duy tu và dọn dẹp vệ sinh.

Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) chọn trang trí nhà ga bằng đèn lồng Hội An nhằm hỗ trợ cho xưởng sản xuất đèn lồng của người khuyết tật.

Cách bày trí đèn lồng ở sân nhà ga có nhiều cây xanh, trụ uốn lượn, tạo cảm giác như một góc nhỏ ở Hội An.

Tiểu cảnh Hội An với mô hình nhà mái ngói, tường vàng và đèn lồng được trang trí tại lối vào nhà ga quốc tế. Do đón ít chuyến bay, người dân và du khách có thể ghé chụp ảnh lưu niệm ở khu vực tiểu cảnh bên ngoài.

Minh Tú (t/h)

Bài viết liên quan