Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Quảng Bình mời gọi “Sếu đầu đàn” tại TPHCM đến đầu tư

Ngày 25/3 Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2022 tại TPHCM có chủ đề “Quảng Bình- Thích ứng - Đồng hành”.

Theo đó, Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2022 của tỉnh Quảng Bình gồm có 23 danh mục các dự án tiềm năng của tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2022 - 2024.

Trong đó, lĩnh vực nông nghiệp có 6 danh mục; lĩnh vực du lịch - thương mại, dịch vụ có 7 danh mục; lĩnh vực công nghiệp - hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp có 6 danh mục; hạ tầng kinh tế - xã hội có 4 danh mục.

Hội nghị xúc tiến đầu tư 2022 sẽ là nơi lãnh đạo tỉnh Quảng Bình gặp gỡ, trao đổi, mời gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp tại TPHCM muốn tìm kiếm nhà đầu tư vào nhiều lĩnh vực thế mạnh của tỉnh Quảng Bình.

Giám đốc Sở KHĐT Quảng Bình Phan Phong Phú, tỉnh tạo mọi điều kiện và hỗ trợ tích cực cho nhà đầu tư, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh có hiệu quả và phát triển bền vững.

Ông Phan Phong Phú- Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Bình cho biết, công tác chuẩn bị cho Hội nghị đã và đang được triển khai tích cực khẩn trương, các phần việc quan trọng về cơ bản cũng đã hoàn thành. Số lượng khách mời dự kiến khoảng 300 đại biểu.

“Đây là diễn đàn quan trọng để giao lưu, gặp gỡ và lan tỏa thông tin về tiềm năng, thế mạnh và cơ hội đầu tư của tỉnh Quảng Bình đến với cộng đồng các tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp, nhà đầu tư tại TPHCM và các tỉnh, thành phố phía Nam.

Tỉnh Quảng Bình mời gọi, đón tiếp các nhà đầu tư bằng tất cả tấm lòng, bằng những chính sách xúc tiến đầu tư đồng bộ. Tạo mọi điều kiện và hỗ trợ tích cực cho nhà đầu tư, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh có hiệu quả và phát triển bền vững”, ông Phan Phong Phú cho biết thêm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, Hồ An Phong phát biểu, chủ đề của Hội nghị Xúc tiến đầu tư tại TPHCM là “Quảng Bình - Thích ứng - Đồng hành - Phát triển”.

Cùng quan điểm, ông Hồ An Phong- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, chủ đề của Hội nghị Xúc tiến đầu tư ngày 25/3 tại TPHCM là: “Quảng Bình - Thích ứng - Đồng hành - Phát triển”.

“Trên tinh thần là tự lực, tự cường, vươn lên biến không thành có, biến khó thành dễ, biến không thể thành có thể. Mạnh mẽ hơn nữa, quyết liệt hơn nữa, nỗ lực hơn nữa, cố gắng hơn nữa, làm việc có trọng tâm trọng điểm, làm việc nào dứt điểm việc đó. Tỉnh Quảng Bình sẻ mời gọi nhà đầu tư vào các lĩnh vực thế mạnh của tỉnh là du lịch, dịch vụ như: Du lịch nghĩ dưỡng, du lịch thám hiểm; kêu gọi các nhà máy sản xuất vào các khu công nghiệp, khu kinh tế và cơ sở hạ tầng; đánh bắt và chế biến thủy sản và các nhà máy chế biến gỗ rừng trồng, nông nghiệp công nghệ cao, rất mong muốn có "sếu đầu đàn" đến với Quảng Bình để cùng phát triển” ông Hồ An Phong nhấn mạnh.

                                                                                                       Nguyễn Đức

Bài viết liên quan