Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Phong tỏa Bệnh viện Tim mạch thành phố Cần Thơ

Ngày 28-9, UBND TP. Cần Thơ ra quyết định Tạm thời thiết lập cách ly toàn bộ Bệnh viện (BV) Tim mạch TP. Cần Thơ để phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, sau khi ghi nhận 07 ca nhiễm trong cộng đồng và 26 F1 liên quan đến BV này.

Trong thời gian cách ly từ 17g 00 phút ngày 28-9 đến 17g 00 phút ngày 12-10-2021, BV ngừng tiếp nhận khám chữa bệnh ngoại trú, cấp cứu, nhập viện, điều chuyển người bệnh đang được quản lý điều trị ngoại trú, cấp cứu đến các bệnh viện khác trên địa bàn. Các bệnh nhân nhập viện trước đó vẫn được tiếp tục điều trị.

BV Tim mạch TP. Cần Thơ có trách nhiệm xây dựng quy trình đảm bảo phòng, chống lây nhiễm Covid-19, đảm bảo an toàn và duy trì hoạt động khám, chữa bệnh đối với bệnh nhân đang điều trị nội trú tại BV. Cán bộ, nhân viên BV, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân không được ra vào khu cách ly (trường hợp đặc biệt phải được sự đồng ý của lãnh đạo BV). Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều có trách nhiệm phân công lực lượng thiết lập chốt kiểm soát, thực hiện kiểm soát 24/24 giờ toàn bộ vùng cách ly.

BV Tim mạch TP. Cần Thơ BV Tim mạch TP. Cần Thơ

…Là BV chuyên khoa Tim mạch tuyến đầu của Đồng bằng sông Cửu Long, tọa lạc tại số 204, đường Trần Hưng Đạo, phường An Nghiệp, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, thời gian qua, mỗi ngày BV Tim mạch TP Cần Thơ tiếp nhận khám và điều trị trên dưới 500 bệnh nhân. BV được hầu hết bệnh nhân và người nhà đánh giá cao về chuyên môn của đội ngũ, đặc biệt là thái độ hòa nhã, ân cần, tận tụy của cán bộ, Y bác sĩ, Điều dưỡng, nhân viên của BV đối với người bệnh và thân nhân.

BS.CKII Võ Hồng Sở, Giám đốc BV Tim mạch TP Cần Thơ, cho biết về những F0 phát hiện trong BV: Ngày 17-9-2021, sau khi phát hiện 03 F0 gồm: 01 Điều dưỡng phòng Siêu âm, 2 nhân viên của Công ty Bảo vê, Ban Giám đốc BV đã thực hiện cách ly nội bộ Khoa Nội Tim mạch và Khoa Hồi sức tích cực – chống độc, đồng thời truy vết nhanh các F0 tại các Khoa, Phòng qua thực hiện xét nghiệm định kỳ RT-PCR 2 ngày/lần đối với toàn bộ bệnh nhân, người nuôi bệnh và cán bộ, nhân viên. Đến ngày 26-9 (sau khi test RT-PCR lần thứ 4) BV phát hiện thêm 01 F0 là nhân viên căn tin của BV. Tất cả 04 F0 đều được cách ly điều trị tại BV Dã chiến. Như vậy tổng số ca F0 gồm các trường hợp ngoài cộng đồng có liên quan và F0 phát hiện tại BV là 11 ca.

BV Tim mạch TP. Cần Thơ trước giờ phong toả

Hiện nay có 59 bệnh nhân đang điều trị nội trú, số người thân chăm sóc là 49; BV đã bố trí 56 người gồm cán bộ, y bác sĩ, điều dưỡng chăm sóc, điều trị các bệnh nhân này. Tất cả những trường hợp trên đều âm tính. BV sẽ cung cấp thức ăn miễn phí theo quy định và tiếp tục thực hiện test Covid-19 định kỳ cho những người đang cách ly ở BV.

Cùng ngày, Giám đốc Bảo hiểm xã hội TP Cần Thơ Đặng Văn Nở có công văn về hướng dẫn thanh toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) liên quan đến dịch Covid-19. Theo đó, Bảo hiểm xã hội TP Cần Thơ đề nghị Sở Y tế Cần Thơ hướng dẫn những người có thẻ đăng ký khám chữa bệnh ban đầu hiện nay tại BV Đa khoa TP Cần Thơ và BV Tim mạch TP Cần Thơ, được khám chữa bệnh tại BV Quân Y 121, BV Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, các BV chuyên khoa và các BV ngoài công lập đủ khả năng tiếp nhận điều trị cho người có thẻ BHYT trên địa bàn mà không cần giấy chuyển tuyến, và được xác định là đúng tuyến.

…Tính từ 18h00 ngày 27-9 đến 15h30 ngày 28 - 9, TP. Cần Thơ ghi nhận thêm 52 ca nhiễm mới nâng tổng số ca F0 lên 5.661 ca, trong đó 4.684 trường hợp điều trị khỏi, 84 ca tử vong.

Trần Tuấn - Đan Phượng/Opensky

Bài viết liên quan