Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

PC Thừa Thiên Huế: Sẵn sàng ứng phó với thiên tai trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp

Trước tình hình mùa mưa bão sắp đến trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, PC Thừa Thiên Huế đã triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn, đặc biệt trong các tình huống thời tiết xấu.

Tỉnh Thừa Thiên Huế nằm là một tỉnh ven biển miền Trung, thường chịu nhiều điều kiện bất lợi do thời tiết, đặc biệt là ảnh hưởng của các cơn bão nhiệt đới và lũ lụt vào mùa mưa. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo từ nay cho tới hết năm 2021, trên khu vực Biển Đông còn có khả năng xuất hiện khoảng 07 - 09 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, trong đó có khoảng 03 - 04 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta, kèm theo đó là các đợt mưa lớn xảy ra tập trung trong các tháng 10, tháng 11 và nửa đầu tháng 12 ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ, đặc biệt cơn bão số 5 (Conson) theo dự báo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Thừa Thiên Huế trong những ngày sắp đến.

Nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho khách hàng sử dụng điện và hạn chế thấp nhất những thiệt hại về lưới điện trong mùa mưa bão, thực hiện chỉ đạo của EVN, EVNCPC, Công ty Ðiện lực Thừa Thiên Huế đã chủ động triển khai các phương án phòng chống thiên tai, tăng cường công tác kiểm tra nguồn, lưới điện, các vị trí xung yếu và lập kế hoạch, phương án khắc phục, xử lý đảm bảo an toàn trước mùa mưa bão (gia cố móng, tăng cường, bổ sung dây néo, chống sạt lở...).

Thường xuyên kiểm tra nguồn, lưới điện đảm bảo vận hành thông suốt.

Bên cạnh đó, PC Thừa Thiên Huế cũng yêu cầu các đơn vị thi công khẩn trương thi công đẩy nhanh tiến độ các công trình cải tạo lưới điện, khắc phục kịp thời các tồn tại. Công ty phối hợp với các đơn vị chủ quản các hồ, đập và Nhà máy Thủy điện (NMTĐ) trên địa bàn quản lý tiến hành kiểm tra kỹ thuật lưới điện, phát quang chặt tỉa các cây trong và ngoài hành lang để đảm bảo cấp điện ổn định tuyến đường dây cấp điện cho các hồ, đập và NMTĐ trong mùa mưa bão.

Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, PC Thừa Thiên Huế đã triển khai kịp thời đầy đủ các nội dung của phương án PCTT&TKCN của đơn vị đã được duyệt, sẵn sàng các phương án đảm bảo an toàn PCTT&TKCN trong điều kiện dịch bệnh là “4 tại chỗ +5K+vắc-xin”, kiểm tra, rà soát và chuẩn bị vật tư thiết bị dự phòng phục vụ công tác ứng cứu và xử lý sự cố lưới điện ảnh hưởng do thiên tai.

Đặc biệt, PC Thừa Thiên Huế đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, Trung tâm Công viên Cây xanh Huế, Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện, thị xã để thực hiện việc phát quang, chặt tỉa, giảm tán cây trong khu vực thành phố, nội thị ảnh hưởng đến lưới điện đồng thời chủ động liên hệ trực tiếp với chủ cây, chủ rừng để vận động, thương thảo trong công tác hỗ trợ đền bù để phát quang hoặc tỉa những cây, cành có khả năng gây sự cố.

Phát quang hành lang tuyến.

Hạn chế tối đa cây ngã đổ vào đường dây điện.

Ông Nguyễn Đại Phúc – Phó Giám đốc PC Thừa Thiên Huế cho biết, Công ty theo dõi thường xuyên các bản tin dự báo thời tiết, cảnh báo thiên tai; cập nhật đầy đủ các văn bản chỉ đạo của cấp trên về PCTT&TKCN lên trang Web PCTT của EVN; phối hợp với địa phương trên địa bàn quản lý nhằm chủ động ứng phó đảm bảo an toàn, hiệu quả trong công tác vận hành. Công ty cũng tăng cường thực hiện tuyên truyền về an toàn điện đến người dân để người dân biết, cùng phối hợp thực hiện và thấu hiểu, chia sẻ với ngành điện.

“Trong bối cảnh dịch bệnh và thiên tai, PC Thừa Thiên Huế nỗ lực đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, cùng tỉnh nhà và nhân dân quyết tâm vượt qua giai đoạn khó khăn”, ông Phúc chia sẻ.

Đinh Văn

Bài viết liên quan