Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Những “chuyến xe yêu thương” của ngành giáo dục Cần Thơ đến với "vùng dịch"

Ngày 15-9-2021, Với tinh thần “tương thân, tương ái”, những “chuyến xe yêu thương” của ngành giáo dục TP. Cần Thơ đã mang 18 tấn hàng gồm nhu yếu phẩm và rau củ nhằm chia sẻ khó khăn đến với ngành GD-ĐT TP Hố Chí Minh và tỉnh Bình Dương trong những ngày giãn cách do dịch Covid-19.

Đến dự có ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ kiêm Giám đốc Sở GD-ĐT.

Nhằm chia sẻ khó khăn, mất mát với thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương trong đại dịch Covid-19, Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) và Công đoàn ngành Giáo dục TP Cần Thơ phối hợp trường Phổ thông (PT) Thái Bình Dương xây dựng kế hoạch hỗ trợ ngành Giáo dục của hai địa phương.

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ kiêm Giám đốc Sở GD-ĐT (áo trắng, thứ 5 từ phải vào) cùng Ban Tổ chức trước khi khởi hành

Quá trình triển khai, chương trình nhận được sự quan tâm đóng góp của nhiều tập thể và cá nhân. Trong đó Lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự thành phố hỗ trợ 03 phương tiện vận chuyển hàng hóa, Lãnh đạo trường PT Thái Bình Dương hỗ trợ địa điểm, con người và góp phần lớn trong quá trình triển khai kế hoạch. Chương trình đã vận động được 23 tấn gồm nhu yếu phẩm và rau củ quả, trong đó giải cứu 15 tấn rau củ cho bà con nông dân tại quận Ô Môn, huyện Phong Điền; Hệ thống Giáo dục Thái Bình Dương hỗ trợ 03 tấn rau củ. Tổng trị giá nhu yếu phẩm và rau củ là 130 triệu đồng.

Các tình nguyện viên vận chuyển hàng hóa lên xe vận tải

Ngoài số hàng hóa đến với ngành giáo dục TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, Chuyến xe yêu thương của ngành Giáo dục thành phố cũng gửi tặng Đội viên, Nhi đồng TP Cần Thơ 05 tấn rau củ, hàng thiết yếu để góp phần chia sẻ cùng các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ngành GD-ĐT TP Cần Thơ gởi tặng Đội viên, Nhi đồng TP Cần Thơ 05 tấn hàng gồm nhu yếu phẩm và rau củ

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ kiêm Giám đốc Sở GD-ĐT, nhận định: “Hơn 4 tháng qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên cả nước diễn biến phức tạp, số ca nhiễm mỗi ngày một tăng đã làm ảnh hưởng lớn đến nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân, trong đó có TP Cần Thơ. Tuy nhiên, TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương là hai đơn vị bị ảnh hưởng dịch Covid-19 nặng nề nhất, chiếm đến 73,88% trong tổng số ca mắc mới của cả nước (tính đến ngày 03-9-2021).

Cùng với nhiều tỉnh, thành trong cả nước, các sở, ngành của TP Cần Thơ đã có nhiều hoạt động hỗ trợ TP-HCM, và hôm nay là Công Đoàn ngành GD TP Cần Thơ. Tôi ghi nhận và đánh giá cao ý nghĩa của “mục tiêu kép” mà Công đoàn ngành GD thực hiện: Vừa giải cứu nông sản cho nông dân, vừa đem nhu yếu phẩm, nông sản hỗ trợ cán bộ, giáo viên Ngành GD-ĐT TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương …Tôi mong các ban ngành của TP tiếp tục tổ chức nhiều đợt hỗ trợ cho TP-HCM, góp phần để Thành phố mau vượt qua đại dịch, sớm trở lại trạng thái bình thường mới”.

Đoàn xe yêu thương khởi hành

…Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát vào giữa tháng 6-2021 đến nay, Công đoàn ngành Giáo dục TP Cần Thơ kết hợp Thành Đoàn và Trường PT Thái Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch như: Mô hình “Bếp Ấm” cung cấp suất ăn cho các tình nguyện viên và lực lượng tuyến đầu tại các chốt kiểm soát dịch; Mô hình “Chuyến xe yêu thương và Hỗ trợ Tiêu thụ nông sản”; Cung cấp “Túi thuốc yêu thương” cho người dân nghèo và lực lượng tuyến đầu chống dịch…Tổng trị giá hơn 3.377.700.000 đồng.

Trần Tuấn - Đan Phượng/Opensky

Bài viết liên quan