Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Mua sinh phẩm của Công ty CP Công nghệ Việt Á: Giám đốc CDC Nghệ An nói gì?

CDC Nghệ An đã chi khoảng 28/60 tỷ đồng để mua các vật tư, sinh phẩm của Công ty CP Công nghệ Việt Á.

Ngày 20/12, ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An(CDC Nghệ An), cho biết đến thời điểm hiện tại, đơn vị chưa nhận được thông tin nào từ Bộ Công an để phối hợp điều tra liên quan đến việc nâng khống giá thiết bị ở Công ty CP Công nghệ Việt Á.

Trước đó, trong bản tin ngày 18/12 của Bộ Công an cho biết, liên quan đến vụ án này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiến hành khám xét khẩn cấp 16 địa điểm tại 8 địa phương, trong đó có Nghệ An. Theo ông Định, thông tin này đã khiến một số dư luận hiểu nhầm Nghệ An cũng có sai phạm nên bị khám xét, điều tra.

“Sau khi đọc được bản tin, chúng tôi cũng ngỡ ngàng. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra lại thì được biết địa điểm bị khám xét là một khách sạn ở TP Vinh. Theo đó, có một nhân viên của Công ty CP Công nghệ Việt Á bị bắt khi đang trú ngụ tại đây. Chứ không liên quan đến việc CDC Nghệ An mua sắm vật tư, sinh phẩm của công ty này”, ông Định trả lời báo chí.

Nghệ An chi khoảng 28 tỷ đồng mua vật tư, sinh phẩm của Cty CP Công nghệ Việt Á

Thông tin thêm từ ông Định: cũng như 62 tỉnh, thành khác, Nghệ An có mua vật tư, sinh phẩm của Công ty CP Công nghệ Việt Á. Theo đó, từ đầu đợt dịch đến nay, CDC Nghệ An đã mua sinh phẩm, vật tư, hóa chất hết 60 tỷ đồng để phục vụ công tác chống dịch. Trong đó, các vật tư, sinh phẩm của Công ty CP Công nghệ Việt Á chiếm phần lớn, với khoảng 28 tỷ đồng, 32 tỷ đồng còn lại mua của các đơn vị còn lại.

Số vật tư, sinh phẩm mà CDC Nghệ An mua của Công ty CP Công nghệ Việt Á chia làm 4 gói thầu. Trong đó, ngoài 2 gói được đấu thầu rộng rãi, có 2 gói chỉ định thầu trị giá hơn 18,5 tỷ đồng. Theo ông Định, gói chỉ định thầu đầu tiên là ngày 15/7 được mua với giá 470.000 đồng/1 bộ kit xét nghiệm. Tổng giá trị gói thầu này hơn 5 tỷ đồng. Gói chỉ định thầu còn lại vào ngày 31/10, mua với giá 367.500 đồng. Tổng giá trị gói thầu này hơn 13 tỷ đồng.

Cũng theo Giám đốc CDC Nghệ An: "Quá trình mua sắm vật tư, sinh phẩm của Công ty CP Công nghệ Việt Á cũng như các công ty khác đều đúng quy trình, đúng trình tự, thủ tục".

Trước đó, ngày 18/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03, Bộ Công an) cho biết đã khởi tố ông Việt cùng một số thuộc cấp gồm: Hồ Thị Thanh Thảo (thủ quỹ, kiêm cửa hàng trưởng Âu Lạc), Phan Tôn Noel Thảo (trợ lý tài chính), Trần Thị Hồng (nhân viên kinh doanh) để làm rõ hành vi Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Cùng tội danh, C03 khởi tố ông Phạm Duy Tuyến (Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương - CDC tỉnh Hải Dương) và Nguyễn Mạnh Cường (nguyên kế toán trưởng CDC Hải Dương). Ông Tuyến trước đó bị Sở Y tế Hải Dương tạm đình chỉ công tác để phục vụ điều tra.

Văn Nam

Bài viết liên quan