Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Một chiến sĩ chữa cháy cùng 6 người trong gia đình mắc Covid

Ngày 17-06, một chiến sĩ PCCC sinh sống cùng gia đình ở phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM nhiễm COVID-19, chiến sĩ này công tác tại Phòng cảnh sát PCCC (PC07) và cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM.

Theo báo cáo của Phòng cảnh sát PCCC (PC07) và cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM đã có báo cáo gửi Giám đốc Công an TP. HCM về việc một cán bộ Đội Công tác Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ cùng 6 người trong gia đình dương tính với Covid-19.

Cụ thể, nhà của chiến sĩ thuộc Đội Công tác Chữa cháy và Cứu nạn cách khu vực được phong tỏa từ ngày 8-6 khoảng 500m. Đến 17h30 ngày 12-6, địa phương mở rộng khu vực phong tỏa, trong đó có nhà của chiến sĩ này. Trong thời gian từ ngày 1-6 đến 12-6, chiến sĩ phòng cháy chữa cháy này đi làm tại cơ quan và về nhà.

Trong cơ quan có tiếp xúc với một số cán bộ chiến sĩ của Phòng PC07. Từ ngày 13-6 đến nay, anh ở nhà do nằm trong khu vực phong tỏa. Trong thời gian từ ngày 1-6 đến ngày 12-6, vợ và cháu của cán bộ Phòng PC07 có tiếp xúc mua hàng với người bán tạp hóa và người bán thịt heo gần nhà (2 trường hợp này nghi nhiễm và đã được đưa đi cách ly tập trung).

Ngày 11-6, người vợ có biểu hiện sốt, ho, đến ngày 14-6 có biểu hiện mất khứu giác; con gái (6 tháng tuổi) và con trai (28 tháng tuổi) cũng có biểu hiện sốt. Tối ngày 15-6, cả gia đình cán bộ này được lấy mẫu xét nghiệm.

Sáng 17-6, Trung tâm Y tế quận Bình Tân thông tin cán bộ trên cùng các trường hợp lấy mẫu xét nghiệm của gia đình đều dương tính (7 trường hợp).

Trên cơ sở thông tin, Phòng PC07 đã triển khai kích hoạt công tác phòng chống dịch với mức độ cao nhất và báo cáo về Bệnh viện Công an thành phố; báo cáo về Trạm y tế phường Nguyễn Cư Trinh, Trung tâm Y tế dự phòng quận 1; báo cáo ban giám đốc Công an TP.HCM.

Phòng PC07 đã triển khai tạm phong tỏa trụ sở 258 Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, không cho cán bộ chiến sĩ ra ngoài và không tiếp người dân đến liên hệ công tác, thông báo cho tất cả cán bộ chiến sĩ đang làm việc tại cơ quan không được ra khỏi đơn vị, chờ có chỉ đạo mới. Đồng thời, cán bộ đang làm việc tại nhà thì tự cách ly tại nhà chờ chỉ đạo.

Theo Đông Sa/OpenSky

Bài viết liên quan