Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Lễ công bố Cẩm nang hỏi đáp: Đầu tư – Kinh doanh vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 22-10, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Chi nhánh  Cần Thơ phối hợp Câu lạc bộ các Trung tâm xúc tiến vùng ĐBSCL (Mekong PC), tổ chức Lễ công bố Cẩm nang hỏi đáp: Đầu tư – Kinh doanh với vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), qua  2 hình thức: trực tiếp tại VCCI Cần Thơ và trực tuyến thông qua nền tảng zoom.

Với mục tiêu giới thiệu và quảng bá vùng ĐBSCL - vùng kinh tế năng động, có thế mạnh và điều kiện tự nhiên thuận lợi cho phát triển nông nghiệp bật nhất tại Việt Nam; có nhiều lợi thế để tận dụng các cơ hội mang lại từ quá trình hội nhập và khi các hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới có hiệu lực thực thi, đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đồng thời đáp ứng được các kỳ vọng và nhu cầu về thông tin cho các nhà đầu tư tìm hiểu về vùng Đồng bằng Sông Cửu Long theo phương thức hỏi và đáp trong bối cảnh mới, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Chi nhánh tại Cần Thơ phối hợp cùng Câu lạc bộ các Trung tâm Xúc tiến vùng ĐBSCL (Mekong PC) thực hiện và phát hành Cẩm nang hỏi đáp “Đầu tư – Kinh doanh với vùng ĐBSCL”.

PGS.TS. Phạm Tất Thắng, Bộ Công Thương, nhận xét ý nghĩa của Cẩm nang (chụp qua màn hình)

Ấn phẩm phát hành với 2 phiên bản: bản in theo khổ A5, dày 105 trang/ngôn ngữ, và bản ebook thuận lợi cho các nhà đầu tư tham khảo trên máy tính và điện thoại. Bản in bằng hai ngôn ngữ Việt –Anh và trình bày thành hai phần riêng biệt, đáp ứng nhu cầu tiếp cận thông tin đầy đủ và chính xác, và giúp ích cho các địa phương trong công tác xúc tiến đầu tư một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Đặc biệt, phiên bản ebook có thể dễ dàng đọc và tải về từ website của VCCI Cần Thơ tại https://vccimekong.com/vi/cam-nang-dau-tu-dbscl.

Bà Nguyễn Thị Thương Linh, Phó GĐ VCCI Cần Thơ, trình bày nội dung Cẩm nang

Đại biểu dự Lễ Công bố ở điểm trực tiếp tại VCCI Cần Thơ

Thiết kế theo dạng hỏi đáp, Ấn phẩm tập trung vào những điều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm nhất khi tìm hiểu về ĐBSCL. Nội dung bao gồm 7 phần, gồm: Giới thiệu tổng quan và những lợi thế vùng ĐBSCL. Đặc trưng, lợi thế cạnh tranh và các chiến lược thu hút đầu tư của từng địa phương giai đoạn mới 2020 – 2025. Luật đầu tư. Thủ tục đầu tư. Thủ tục thành lập doanh nghiệp. Lao động vùng ĐBSCL: Các quy định về luật hiện hành của Việt Nam, chi phí lương trong khu vực, các quy định đối với lao động nước ngoài, và Chính sách ưu đãi và thuế dành cho nhà đầu tư.

Bà Nguyễn Thị Kiều Duyên, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và Hội chợ Triển Lãm Cần Thơ, đánh giá cao ý nghĩa và sự cần thiết của Cẩm Nang

Ông Jung Ji-young, Trợ lý Giám đốc Văn phòng Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn quốc (KOTRA) tại TP.HCM, đánh giá cao Cẩm nang và trình bày kế hoạch Đầu tư vào ĐBSCL (chụp qua màn hình)

Cẩm nang được biên soạn với sự chủ trì của Ông Nguyễn Phương Lam – Giám đốc VCCI Cần Thơ, sự tham gia viết bài của các đơn vị xúc tiến đầu tư khu vực ĐBSCL, cùng nhóm biên soạn gồm các chuyên gia về kinh tế phát triển, hội nhập, và các chuyên gia về luật đầu tư, luật doanh nghiệp, có nhiều kinh nghiệm trong xúc tiến thương mại.

Tại Lễ công bố, các đại biểu gồm đại diện Bộ Công Thương, nhà đầu tư tiềm năng ở trong và ngoài nước, các doanh nghiệp, đều đánh giá cao ý nghĩa và sự cần thiết của Cẩm nang, đã đem lại cái nhìn chân thực, khá toàn diện về ĐBSCL, và là tài liệu hữu ích cho các nhà đầu tư có ý định tham gia đầu tư vào khu vực, từ đó sẽ góp phần thu hút nhiều đầu tư trong và ngoài nước vào đồng bằng, đóng góp vào sự phát triển kinh tế khu vực.

Trần Huy – Đan Phượng/Opensky

Bài viết liên quan