Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Kiên Giang: Hội nghị trực tuyến tình hình dạy học qua môi trường internet và công tác chuẩn bị cho học sinh đến trường

Vừa qua, tại Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Kiên Giang, Giám đốc Trần Quang Bảo chủ trì Hội nghị trực tuyến nắm bắt tình hình dạy học khối lớp 9, khối 12 qua môi trường internet và công tác chuẩn bị cho học sinh đến trường năm học 2021-2022.

Tỉnh Kiên Giang phấn đấu đến 20-9 tất cả toàn tỉnh thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời cũng ngày này tỉnh cho phép tất cả học sinh đến trường. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến còn phức tạp, tiềm ẩn, nếu học sinh đến trường trong thời gian này có F0 thì việc lây lan khó lường, việc khắc phục hậu quả sẽ nặng nè hơn rất nhiều. Qua ý kiến của đại biểu tham dự Hội nghị, đồng thời để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ sở giáo dục là trên hết, Sở GDĐT đề xuất UBND tỉnh xem xét, chấp thuận cho phép lùi thời gian học sinh đến trường.

Ông Trần Hoàng Bảo – Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Kiên Giang phát biểu tại cuộc họp trực tuyến

Chia thành 3 giai đoạn móc thời gian như: (Một) Từ ngày 20-9-2021 đến ngày 2-10-2021, tất cả học sinh khối lớp 3 – 12 sẽ học qua môi trường internet. Riêng khối lớp 1, 2 học qua truyền hình, Sở GDĐT sẽ phối hợp với Đài phát thanh và Truyền hình Kiên Giang có kế hoạch tiếp sóng Đài Truyền hình Quốc gia (VTV) để cho học sinh học tập; (Hai) Từ ngày 4-10-2021, tất cả học sinh tiêu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên sẽ đến trường học; (Ba) Từ ngày 18-10-2021, đối với tất cả mầm non, không tổ chức học qua môi trường internet, các nhà trường chủ động kết nối với cha mẹ học sinh để giảng dạy theo hướng dẫn của Sở GDĐT đã ban hành.

Tại buổi Hội nghị ông Trần Quang Bảo – Giám đốc Sở GDĐT Kiên Giang nhấn mạnh chỉ đạo: Các nhà trường cần phát huy việc dạy học qua môi trường internet, đồng thời xây dựng khắc phục những hạn chế việc dạy và học qua môi trường internet, chia sẻ kinh nghiệm việc dạy qua môi trường internet giữa các đơn vị với nhau để cùng nhau tiến bộ.

Đề nghị các cơ sở giáo dục tiếp tục tuyên truyền, huy động học sinh ra lớp đạt yêu cầu đề ra, sớm hoàn chỉnh kế hoạch (kịch bản) phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của đơn vị, báo cáo về cho cấp ủy, chính quyền địa phương nơi trường đóng trên địa bàn và cơ quan quản lý trực tiếp theo Công văn số 2161/SGDĐT-VP ngày 7-9-2021 của Sở GDĐT V/v tiếp tục rà soát, bổ sung, cập nhật kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục.

Ông Trần Quang Bảo tại Hội nghị trực tuyến nắm bắt tình hình, chỉ đạo dạy học qua môi trường internet và công tác chuẩn bị cho học sinh đến trường năm học 2021-2022.

Trong công tác quản lý chỉ đạo quyết liệt “Đối với Phòng GDĐT huyện, thành phố, phòng chuyên môn của Sở GDĐT chỉ đạo kế hoạch xây dựng dạy bù, đảm bảo dạy đủ theo phân khối chương trình, kết thúc năm học 2021 – 2022 đúng theo Khung kế hoạch thời gian năm học đã được UBND tỉnh phê duyệt, tiếp tục duy trì chất lượng giáo dục, giữ vững tỷ lệ tốt nghiệp PTTH, số lượng học sinh giỏi quốc gia và kỳ thi KHKT cấp quốc gia” ông Bảo nhấn mạnh thêm.

Đồng thời, giao cho Phòng Giáo dục Trung học và Giáo dục thường xuyên chủ trì, phối hợp với các Phòng Tiểu học và Giáo dục Mầm non mở lớp tập huấn kỹ năng dạy học qua môi trường internet cho giáo viên. Về việc di chuyển của công chức, viên chức trong các cơ sở giáo dục về đơn vị để giảng dạy, Sở GDĐT đang phối hợp với Sở Y tế để xây dựng phương án trình UBND tỉnh phê duyệt. Về vấn đề sách giáo khoa, đề nghị các cơ sở tăng cường nhiều biện pháp và tạo điều kiện giúp học sinh có đủ sách giáo khoa trước khi học sinh đến trường. Sở GDĐT sẽ tổ chức làm việc cụ thể với các cơ sở giáo dục về cách thức cho phụ huynh học sinh đăng ký mua sách giáo khoa thuận lợi nhất để phục vụ cho năm học 2022 – 2023 tốt nhất.

Ngoài ra, Ngành GDĐT tỉnh Kiên Giang đang đối mặt với những khó khăn, thách thức trong thực hiện mục tiêu kép “vừa phải dạy và học tốt vừa phải phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả”. Do đó, Giám đốc Sở đề nghị tất cả cán bộ, công chức, viên chức học sinh phải đoàn kết một lòng, khắc phục mọi khó khăn để vượt qua, quyết tâm, quyết liệt hoàn thành mục tiêu kép ngành giáo dục và đào tạo đề ra./.

Trần Tú – Tường An/Opensky

Bài viết liên quan