Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Khởi tố đối tượng lừa đảo hơn 4 tỉ đồng của bà chị 7X để đánh bạc

Để có tiền đánh bạc, Lê Ngọc Hà đã bịa mình gây tai nạn và làm dự án để vay tiền trả nợ thua bạc.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của chị Trần Thị N. (SN 1979, trú tại xã Kỳ Ninh, TX Kỳ Anh) tố cáo Lê Ngọc Hà (SN 1984, trú tại thôn Tân Phúc Thành, xã Kỳ Lợi, TX Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau khi tiếp nhận đơn, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã huy động lực lượng, tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm đối tượng Lê Ngọc Hà.

Theo lời khai của đối tượng Hà tại Cơ quan CSĐT được biết : Tháng 3/2021, Lê Ngọc Hà quen biết chị Trần Thị Niềm. Sau một thời gian quen biết, để có tiền đánh bạc trên trang st666.app, Lê Ngọc Hà đã đưa ra thông tin gian dối với chị Trần Thị Niềm là Hà gây tai nạn giao thông với một người đàn ông và cần tiền để đền bù, lo viện phí… rồi vay tiền chị Niềm. Chị Niềm tin là thật nên đồng ý. Trong tháng 4 và tháng 5 năm 2021, chị Niềm đưa tiền mặt và chuyển vào tài khoản cho Lê Ngọc Hà nhiều lần với tổng số tiền 718 triệu đồng. Số tiền này Hà sử dụng để đánh bạc và tiêu xài cá nhân.

Lê Ngọc Hà đã chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng bằng nhiều thủ đoạn lừa dối tinh vi.

Chưa dừng lại ở đó, Lê Ngọc Hà tiếp tục đưa ra thông tin gian dối với chị Niềm là Hà đang thi công một dự án san lấp mặt bằng ở Thanh Hóa, giá trị công trình 24 tỷ đồng, thi công trong vòng 4 tháng sẽ lãi được 2 tỷ đồng và vay tiền chị Niềm nói dối dùng để trả tiền thuê nhân công, tiền xăng dầu, tiền ăn… Chị Niềm tin là thật nên đồng ý. Từ tháng 5 đến tháng 10 năm 2021, chị Niềm chuyển vào tài khoản cho Lê Ngọc Hà nhiều lần với tổng số tiền 3.331.500.000 đồng. Số tiền này Hà sử dụng để đánh bạc, tiêu xài cá nhân hết và không có để trả lại cho chị Niềm.

Tổng số tiền Lê Ngọc Hà lừa đảo chiếm đoạt của chị Trần Thị Niềm là hơn 4 tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đọc quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Ngọc Hà.

Theo đó, ngày 14/02/2022, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Ngọc Hà về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hiện tại, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đề nghị ai là bị hại của Lê Ngọc Hà cần đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh để tố giác, thông tin cho điều tra viên Lê Tiến Thuận theo SĐT: 0948954858.

Phạm Thành

Bài viết liên quan