Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Khởi công xây dựng nhiều “Ngôi nhà mơ ước” ở các tỉnh Bến Tre, Đồng Tháp, Cần Thơ

Ngày 15-16/4, tập thể phóng viên Giao thông 24h & cộng đồng MMB đã phối hợp cùng chính quyền địa phương tại các tỉnh Bến Tre, Đồng Tháp, Cần Thơ đã tổ chức Lễ khởi công trao tặng hàng chục căn nhà tình thương với tổng kinh phí là 350 triệu đồng cho các hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Tới dự Lễ khởi công có lãnh đạo đại diện các ban, ngành, đoàn thể của địa phương và người dân trên địa bàn. Chương trình Lễ khởi công đã diễn ra thành công tốt đẹp và các căn nhà tình thương được tiến hành khởi công xây dựng ngay khi buổi lễ kết thúc.

Mỗi căn nhà được xây dựng bằng những vật liệu vững chắc, thiết kế khang trang, rộng rãi thoáng đãng. Dự kiến các căn nhà sẽ hoàn thành và bàn giao cho các hộ gia đình đưa vào sử dụng trước mùa mưa năm nay.

Thượng tá Lương Hoàng Tuấn - Phó trưởng phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị, CATP Cần Thơ đánh giá chương trình xây dựng “Ngôi nhà mơ ước” là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của các mạnh thường quân hướng tới các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nơi ở tạm bợ, thiếu ổn định, nhằm nâng cao đời sống vật chất lẫn tinh thần cho người nghèo. Đồng thời cũng là dịp lan tỏa thông điệp nhân văn cao cả theo đúng mục tiêu chương trình xây dựng “Ngôi nhà mơ ước” với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, đồng thời động viên, giúp đỡ những hộ gia đình nghèo khó có được những ngôi nhà mới kiên cố, yên tâm lao động vươn lên thoát nghèo bền vững. Qua đó góp phần nhằm từng bước giảm số hộ nghèo, cùng chung tay xây dựng cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn.

Đại diện tập thể phóng viên Giao thông 24h & cộng đồng MMB trao tặng kinh phí xây dựng “Ngôi nhà mơ ước”

Theo anh Lê Văn Thọ, phóng viên Giao thông 24h, chương trình xây dựng "Ngôi nhà mơ ước" đã kết nối nhiều đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt ở các tỉnh miền Tây được xây nhà mới.

"Chúng tôi luôn hướng đến những hoạt động thiện nguyện mang lại giá trị cho cộng đồng. Qua đây, chúng tôi cũng mong muốn chính quyền địa phương cùng chung tay hỗ trợ các hộ gia đình nghèo vơi bớt khó khăn, ổn định được cuộc sống", ông Thọ chia sẻ.

Đoàn thanh niên Công an TP. Cần Thơ chung tay xây dựng “Ngôi nhà mơ ước”

Anh Trần Quang Lượng, phóng viên Giao thông 24h cho biết thêm: “Nhằm chung tay sẻ chia những khó khăn, vất vả với những hộ gia đình nghèo, không có khả năng xây nhà mới, chúng tôi đã huy động các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm để xây dựng hàng chục ngôi nhà mơ ước cho người dân trong đợt này. Những ngôi nhà mới sẽ giúp cho các hộ gia đình nghèo có những mái ấm kiên cố, không phải lo lắng mỗi khi trời mưa to, gió lớn”.

"Bữa giờ, tôi chỉ lo đủ ăn cho con là tốt lắm rồi, chưa bao giờ nghĩ đến xây căn nhà mới. Nhờ có các anh chị phóng viên Giao thông 24h & cộng đồng MMB mà gia đình có được căn nhà mới khang trang rộng rãi, không còn phải lo lắng mỗi khi gặp trời mưa gió, vợ chồng tôi vô cùng biết ơn các anh, các chị đã quan tâm giúp đỡ". Đó là lời chia sẻ xúc động của hộ gia đình anh Nguyễn Thanh Hải tại Bến Tre trong ngày khởi công xây dựng “Ngôi nhà mơ ước”.

Phát biểu tại buổi Lễ khởi công, bà Lê Thị Lự, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Thạnh Ngãi, Mỏ Cày Bắc, Bến Tre cho biết, bản thân bà nói riêng, lãnh đạo địa phương nói chung chân thành cảm ơn tập thể phóng viên Giao thông 24h cùng mạnh thường quan đã quan tâm đến hộ nghèo của xã.

Bà Lê Thị Lự, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Thạnh Ngãi và tập thể phóng viên Giao thông 24h & cộng đồng MMB

Theo Chủ tịch UBND xã Thạnh Ngãi, trước đây, những ngôi nhà của người dân nghèo ở xã chỉ  dựng tạm bợ, phần mái được lợp bằng lá, tôn cũ vừa không cách nhiệt vào những ngày hè nóng mà lại dễ bị hư hỏng khi gặp những trận mưa lớn. Nhận được sự quan tâm chung tay hỗ trợ của tập thể phóng viên Giao thông 24h cùng mạnh thường quan, trên địa bàn xã đã có thêm những căn nhà mới cho bà con, qua đó tạo điền kiện giúp các hộ gia đình nghèo của xã từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

“Trên địa bàn còn nhiều những hoàn cảnh khăn cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng, xã hội. Tôi mong rằng, trong thời gian tới, những hộ gia đình gnhèo khác sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm giống như hộ gia đình ở đây", bà Lự cho biết.

Các căn nhà tình thương được tiến hành khởi công ngay khi buổi lễ kết thúc

Cũng tại Lễ khởi công, các hộ gia đình nghèo được nhận hỗ trợ đợt này cũng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của tập thể phóng viên Giao thông 24h, chính quyền các cấp trên địa bàn và đặc biệt là các mạnh thường quan. “Ngôi nhà mơ ước” chính là món quà vô giá để người dân nghèo giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo bền vững.

Lê Thọ - Viết Phong

Bài viết liên quan