Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Khai trương VP ĐD Tạp chí Bầu Trời rộng mở (OpenSky) tại TP Cần Thơ & KV Đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 26-3, Tạp chí Bầu trời rộng mở (Opensky) long trọng tổ chức Lễ “Khai trương Văn phòng đại diện Tạp chí Bầu trời rộng mở tại TP Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”.  

Dương Tấn Hiển UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch TT UBND TPCT phát biểu

Đến dự gồm có đại biểu khách mời: GS.TS.NGND Võ Tòng Xuân - Hiệu trưởng Danh dự Trường ĐH Nam Cần Thơ; Ông Trần Công Chánh - Nguyên Bí Thư Tỉnh ủy Hậu Giang; Trung tướng Võ Văn Liêm – Nguyên Phó Chủ nhiệm UBKT Quân ủy Trung ương. Về phía lãnh đạo Trung ương: Ông Nguyễn Hoàng Hành – Phó Vụ trưởng Vụ địa phương III. Về phía lãnh đạo TP Cần Thơ: Ông Dương Tấn Hiển – UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch TT UBND TPCT; Ông Vũ Ngọc Huynh – Thẩm phán TAND cấp cao tại TPHCM; Ông Nguyễn Thanh Xuân – UV BTV Trung ương Hội, Chủ tịch Hội Khuyến học TPCT; Ông Nguyễn Văn Vũ – Phó Cục trưởng Cục Hải quan TPCT; Ông Hồ Công Nguyên – Phó Tổng Biên tập Báo Hậu Giang; Ông Lý Khánh Hồng - Nguyên Chánh án TAND cấp cao tại TPHCM; Ông Trương Thái Hiền – Nguyên Phó chánh án TAND cấp cao tại TPHCM; Đại tá Phan Minh Tấn – Nguyên Phó GĐ Công an TPCT; Bà Trần Thị Xuân – Nguyên PGĐ Sở Giao thông Vận tải TPCT; TS Phan Thị Cẩm Giang – GV Trường ĐH Nội vụ Hà Nội; Ông Nguyễn Anh Tuấn Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế Nông thôn. Về phía Hiệp Hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam (Vaba): TS Bùi Doãn Nề - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Bầu trời rộng mở; TS Trần Quang Châu – Chủ tịch Hội KHCN Hàng không. Về phía lãnh đạo Tạp chí Bầu trời rộng mở: Nhà báo Nguyễn Quý Đại - Trưởng ban Biên tập Tạp chí Bầu trời rộng mở (OpenSky); Nhà báo Bùi Quang Trung – Tổng Thư ký Tòa soạn OpenSky.

TS. Bùi Doãn Nề - Tổng Biên tập – Phó CT VaBa, cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo TP. Cần Thơ và các Sở, Ngành đối với Tạp chí Opensky

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Bùi Doãn Nề - Tổng Biên tập – Phó CT Hiệp Hội Doanh nghiệp hàng không Việt Nam (VaBa), cho biết: VaBa thành lập được 13 năm, gần 60 thành viên của Hiệp hội là các hãng hàng không, các doanh nghiệp (DN) kinh doanh, dịch vụ kỹ thuật và thương mại liên quan lĩnh vực hàng không,... Từ ngày 15-2-2022, hàng không Việt Nam được mở trở lại, góp phần thúc đẩy kinh tế và du lịch, giúp ngành hàng không nhanh chóng phục hồi.

TS. Bùi Doãn Nề chia sẻ về sự hình thành của Tạp chí: “Sau ngày thành lập VaBa, tạp chí ngôn luận của Hiệp hội ra đời với tên Opensky, tên gọi phù hợp với chiến lược hàng không toàn cầu và phát triển kết nối cùng sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế. Với sự quan tâm của lãnh đạo Hiệp hội, Tạp chí đã đạt nhiều thành công ban đầu, bên cạnh phát hành báo giấy, Tạp chí điện tử Opensky ra đời cùng các chuyên trang với những thông tin phong phú và ý nghĩa, được đông đảo bạn đọc đón nhận, được các hội viên quan tâm và hợp tác chặt chẽ,…

Các đại biểu tham dự

Cùng với việc bổ sung văn phòng đại diện (VPĐD) tại TP. Cần Thơ và khu vực ĐBSCL, hy vọng những thông tin về khu vực rộng lớn, có nhiều tiềm năng kinh tế, du lịch và người miền Tây hào hiệp, thanh lịch, hiếu khách sẽ được giới thiệu rộng rãi cho bạn đọc trong nước và quốc tế,… Sự có mặt của đại diện lãnh đạo TP và các đại biểu có mặt tại buổi lễ là sự động viên to lớn và tạo thuận lợi cho VPĐD của Tạp chí”.

UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch TT UBND TPCT Dương Tấn Hiển và các đại biểu

Ông Dương Tấn Hiển UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch TT UBND TPCT, khẳng định: “Việc thành lập VPĐD Tạp chí “Bầu Trời rộng mở” (Opensky) là cánh tay nối dài của Tạp chí đến TP. Cần Thơ và các tỉnh, thành trong khu vực Nam Bộ, đặc biệt là các địa phương có sân bay quốc tế và nội địa, đây cũng là điều kiện tốt để quảng bá và phát triển ngành hàng không tại Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ, góp phần phát triển kinh tế, du lịch của Cần Thơ và các địa phương trong vùng…

Tôi mong tập thể VPĐD phát huy năng lực, kinh nghiệm công tác, phối hợp chặt chẽ với cơ quan quản lý nhà nước, DN tại các địa phương, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các qui định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực hàng không. Về phía lãnh đạo UBND và các Sở, Ban, Ngành TP. Cần Thơ sẽ luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho Tạp chí Opensky hoạt động theo đúng chức năng, nhiệm vụ của đơn vị và quy định của pháp luật.”.

Lãnh đạo VaBa và Nhà báo Nguyễn Quý Đại – Trưởng Ban Biên tập Tạp chí Opensky, công bố và trao Quyết định Trưởng VPĐD cho nhà báo Trần Hoài Tâm (bút danh Trần Huy)

Nhà báo Trần Hoài Tâm (bút danh Trần Huy) - Trưởng VPĐD Tạp chí Opensky tại TP. Cần Thơ và ĐBSCL, cho biết: Toàn thể cán bộ, nhân viên VPĐD sẽ nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ

Nhà báo Trần Hoài Tâm (bút danh Trần Huy) - Phó Tổng thư ký, Trưởng VPĐD Tạp chí Opensky, bày tỏ niềm vinh dự được thay mặt cho VPĐD Tạp chí tại TP. Cần Thơ và khu vực ĐBSCL, xúc động cho biết: “Sự quan tâm của lãnh đạo Vaba, lãnh đạo TC. Opensky, UBND TP. Cần Thơ và các ngành chức năng có liên quan, đã tạo điều kiện cho phép chúng tôi ra mắt “Văn phòng đại diện Tạp chí Bầu trời rộng mở (OpenSky) tại TP. Cần Thơ và khu vực ĐBSCL”.

Tạp chí sẽ hoạt động với tôn chỉ mục đích, điều lệ được Bộ Thông tin và truyền thông phê duyệt và tổ chức các hoạt động có liên quan đến ngành hàng không theo chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải; Cục Hàng không Việt Nam và UBND TP. Cần Thơ… Năm 2022 chắc chắn còn nhiều khó khăn thách thức nhưng tôi tin tưởng dưới sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, các ngành, Văn phòng Tạp chí sẽ nổ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thay mặt tập thể VPĐD, xin chân thành cám ơn quý đồng chí đã giúp đỡ chúng tôi trong thời gian qua và mong thời gian tới sẽ được Quý lãnh đạo, quý đồng chí tiếp tục quan tâm, hỗ trợ”.

Đan Phượng

Bài viết liên quan