Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Đồng Tháp: Bàn việc phát triển thương mại điện tử

Ngày 13-10, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - Phạm Thiện Nghĩa làm việc với các Sở TT&TT, Công Thương, LĐTB&XH bàn việc phát triển thương mại điện tử.

Báo cáo của Sở TT&TT cho biết, Đồng Tháp là một trong 26 tỉnh trong cả nước có Kế hoạch hỗ trợ đưa hộ sản xuất kinh doanh tham gia sàn thương mại điện tử. Hiện nay, tỉnh đã có 327 hộ sản xuất kinh doanh tham gia 2 sàn thương mại điện tử Voso.vn và Postmart.vn. Đây là lực lượng góp phần tích cực tiêu thụ nông sản trong mấy tháng dịch bệnh vừa qua, tổng sản lượng nông sản tiêu thụ qua 2 sàn thương mại điện tử, từ ngày 1-8-2021 đến 10-10-2021 là 1.338 tấn.

Về việc cung cấp hàng hoá thiết yếu trong mùa dịch, Bưu điện Đồng Tháp và Bưu chính Viettel Đồng Tháp đã triển khai 35 điểm trên phạm vi toàn tỉnh. Bên cạnh, Bưu chính Viettel Đồng Tháp còn triển khai hình thức “Đi chợ hộ mùa dịch, giao hàng tận nhà” cho người dân với hơn 26.850 đơn hàng, tổng trị giá 7 tỷ đồng.

Chủ tịch tỉnh Phạm Thiện Nghĩa nghe các đơn vị báo cáo

Sở Công Thương cho biết, đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch phát triển thương mại điện tử tỉnh Đồng Tháp, giai đoạn 2021 – 2025. Trong đó, đến năm 2025, về quy mô thị trường thương mại điện tử phấn đấu có 55% dân số tham gia mua sắm trực tuyến; 50% doanh nghiệp ứng dụng thương mại điện tử trong hoạt động kinh doanh.

Cũng theo Sở Công Thương, bên cạnh 2 sàn thương mại điện tử Voso.vn và Postmart.vn, nhiều sản phẩm của Đồng Tháp đã có mặt trên sàn thương mại điện tử Lazada, Tiki, Shopee. “Sở Công Thương đang có kế hoạch phối hợp hướng dẫn người dân cách thức Livestream bán hàng”, đại diện Sở Công Thương nói.

Chủ tịch Phạm Thiện Nghĩa gặp bà con hồi hương. Số liệu của UBND tỉnh, từ ngày 1- 12/10 có gần 32.000 người dân Đồng Tháp hồi hương và trong đó hơn 30% muốn ở lại quê nhà tìm việc làm, được đánh giá là một lực lượng quan trọng phát triển thương mại điện tử nếu được hỗ trợ

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu Sở Công Thương sớm tổ chức buổi kết nối giữa lãnh đạo tỉnh với đại diện các sàn thương mại điện tử và doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh để trao đổi về hoạt động thời gian qua và định hướng sắp tới. “Chủ trương của UBND tỉnh là tập trung hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh phát triển thương mại điện tử, ứng dụng công nghệ số, đào tạo lao động theo Nghị quyết số 105/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19”, Chủ tịch Phạm Thiện Nghĩa nhấn mạnh.

Để phát triển, Chủ tịch Phạm Thiện Nghĩa lưu ý các Sở nắm chắc tình hình hoạt động của các sàn thương mại điện tử có kết nối, tiêu thụ hàng hoá cho tỉnh Đồng Tháp để đồng hành hỗ trợ thiết thực. Hàng hoá đưa lên sàn thương mại điện tử phải luôn coi trọng chất lượng, giá cả phù hợp, đảm bảo nguồn cung ứng để giữ uy tín lâu dài. “Phải xem việc kinh doanh sản phẩm đặc trưng của tỉnh Đồng Tháp lên sàn thương mại điện tử cũng chính là xây dựng hình ảnh Đất Sen hồng”, Chủ tịch Phạm Thiện Nghĩa kết luận.

Trần Nguyễn - Duy Tương/Opensky

Bài viết liên quan