Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Đôi tai "siêu biệt" của cô gái khiếm thị: Nhận dạng giọng nói từ màn hòa âm của 19 đứa trẻ trong 45 giây

Nữ sinh khiếm thị Đỗ Nguyễn Anh Thư đã khiến mọi người kinh ngạc và thán phục khi có khả năng ghi nhớ, phân biệt giọng nói từ màn hoà âm của 19 đứa trẻ.

Tham gia chương trình Siêu thử thách, nữ thí sinh khiếm thị Đỗ Nguyễn Anh Thư (19 tuổi), sinh viên khoa Piano Nhạc viện TP HCM đã mang đến màn thể hiện tài năng đặc biệt.

Anh Thư là sinh viên khiếm thị của khoa Piano, Nhạc viện TP.HCM

Từ khi chào đời Anh Thư đã không nhìn thấy ánh sáng, nhưng trời ban cho cô đôi tai với thính lực tuyệt vời. Cùng với tình yêu thương và sự đồng hành của mẹ, Anh Thư đã trở thành sinh viên khiếm thị đầu tiên và duy nhất của khoa Piano, Nhạc viện TP.HCM.

Tại chương trình, Anh Thư mang đến thử thách Đôi tai siêu đẳng, ở cấp độ Thách thức giới hạn. Cụ thể ở phần thi này, ban giám khảo sẽ chọn 1 bé  bé mục tiêu trong 19 đứa bé. Bé mục tiêu sẽ đọc một bài thơ để Anh Thư lắng nghe và ghi nhớ chất giọng của bé (gọi là giọng đọc mục tiêu). Sau đó, 19 bé sẽ đọc 19 bài thơ khác nhau cùng một lúc và Anh Thư phải tìm đúng nội dung bài thơ mà em bé mục tiêu đã đọc trong thời gian quy định là 45 giây.

Khả năng đặc biệt của nữ sinh khiến mọi người kinh ngạc

Anh Thư sẽ được nghe 2 lần và nhiệm vụ của cô là tìm được giọng đọc mục tiêu bằng cách tìm đúng nội dung bài thơ mà em bé đọc. Kết quả, Anh Thư đã lắng nghe và tìm đúng bài thơ Dích dắc dích dắc khi 19 bé đọc 19 bài thơ cùng lúc.

Cô nàng cho biết, khi học nhạc cổ điển cô thường phải nghe phần bè và có khả năng nghe và phân biệt được tất cả âm thanh phát ra từ các nhạc cụ có trong một bản nhạc, nếu bản nhạc đó sử dụng dưới 50 nhạc cụ.

Tuy không nhìn thấy ánh sáng, nhưng bù lại Thư có đôi tai siêu phàm

Ở vòng thi Phá vỡ giới hạn, 19 bé sẽ lần lượt giới thiệu tên, số thứ tự và sở thích để Anh Thư lắng nghe và ghi nhớ chất giọng, sau đó BGK sẽ lựa chọn 3 bé mục tiêu. 3 bé này sẽ im lặng trong khi 16 bé còn lại sẽ hòa giọng trong một bài đồng dao. Anh Thư phải xác định được 3 bé không đọc, tìm được 2/3 bé thử thách thành công.

Các âm thanh quá đồng đều, hơn nữa các bé lại đọc cùng một lời một nhịp nên Anh Thư phải vận dụng hết thính giác để lắng nghe, phân biệt. Đáng tiếc, ở phần thi này Anh  Thư chỉ chọn đúng một đáp án chính xác. Song siêu khả năng cũng cô được cả giám khảo cùng khán giả ghi nhận.

Quốc Bảo (t/h)

Bài viết liên quan