Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Độc đáo robot làm đầu bếp, phục vụ ăn uống trong nhà hàng

Dù các món ăn đều do người máy đảm nhiệm, nhưng nhiều khách hàng đánh giá mùi vị không khác gì so với người thật chế biến. Đây là một phương thức mới trong thời kỳ bùng nổ công nghệ só.

Một video được đăng tải trên trang tin Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) cho thấy, một căng tin ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc  đã "thuê" rất nhiều người máy làm đầu bép, phục vụ nấu nướng tại quán.

“So với nhân công thì người máy rẻ hơn, phương thức nấu nướng cũng ổn định hơn và tính an toàn thực phẩm cũng tốt hơn”, người quản lý căng tin, bà Fan Yanping nói.

Người máy phục vụ như một đầu bếp thực thụ (Ảnh: SCMP)

“Mùi vị của bát mì ổn, đây là lần đầu tiên tôi thưởng thức đồ ăn do người máy phục vụ. Không có sự khác biệt, tôi không nhận thấy điều đó”, ông Zhao Xiaofen, một thực khách cho hay.  

Trước đó, Haidilao Hot Pot, một chuỗi cửa hàng lẩu Trung Quốc nổi tiếng với dịch vụ làm móng miễn phí, robot phục vụ, mì nhảy múa đã thu hút nhiều thực khách ghé thăm.

Một cửa hàng Haidilao tại trung tâm thương mại Flushing ở khu Queens (Mỹ) có robot phục vụ

Đó là nhà hàng Haidilao đầu tiên được mở tại New York, tại trung tâm thương mại Flushing ở khu Queens. Những nhân viên phục vụ tại đây sẽ nói chuyện với thực khách bằng tiếng Trung, dù bạn đang ở Mỹ.

Nếu bạn nghe tiếng ù ù thì đó là chú robot đang mang đồ ăn đến cho bạn. Một chú robot khá dễ thương.  Sau đó chú robot sẽ rời đi, không quên nói một câu bằng tiếng Trung Quốc: "Chúc quý khách ngon miệng!".

Những món lẩu đa dạng, hấp dẫn cùng những trò chơi thư giãn sẽ giúp thực khách xoá bỏ mệt mỏi, căng thẳng.

Minh Tú (t/h)

 

Bài viết liên quan