Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Diệu Huyền: “Mong muốn tuổi trẻ được trải nghiệm nhiều nhất và ý nghĩa nhất cho công việc”

Ai cũng có một tuổi trẻ nhưng không phải ai cũng biết cách biến những tháng năm rực rỡ nhất của đời người trở thành những giây phút ý nghĩa nhất. Với Chị Đặng Thị Diệu Huyền - cán bộ Phòng Tổ chức và Nhân sự, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (TTHPC) - người đã gắn bó với ngành Điện từ những ngày đầu ngay khi rời khỏi mái trường Đại học, thì có lẽ tuổi trẻ của Chị là những ngày tháng sôi động và không thể nào

Diệu Huyền sinh ra và trưởng thành trong gia đình có bố và mẹ đều đang làm công việc liên quan đến ngành Điện. Bố, nguyên Đội trưởng Đội thi công II, Xí nghiệp Điện cơ Huế (nay là Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực Thừa Thiên Huế); Mẹ cũng đang quản lý một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Điện lực. Chính hai người là tấm gương mẫu mực, nuôi dạy các con trưởng thành từ những tình yêu thương lớn lao, đồng thời gieo những hạt mầm đầu tiên về tình yêu với ngành Điện đến cô con gái nhỏ của mình. Diệu Huyền trưởng thành từ cái nôi hiếu học của Trường THPT chuyên Quốc Học Huế, sau đó tốt nghiệp Đại học Kinh tế Huế loại Giỏi. Sau khi tốt nghiệp Đại học, Huyền bắt đầu công tác trong ngành Điện, phụ trách quản lý công nợ tiền điện tại Điện lực Hương Thủy từ tháng 9/2013, là đơn vị Điện lực có sản lượng điện thương phẩm, doanh thu đứng đầu Công ty, nơi có nhiều khách hàng tiêu thụ điện trọng điểm tại Khu Công nghiệp Phú Bài.

Diệu Huyền được Lãnh đạo TTHPC tuyên dương “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu” năm 2018.

Trong những năm tháng bắt đầu làm quen với môi trường làm việc của ngành Điện, với nền tảng vững chắc từ kiến thức chuyên môn đã có, cộng thêm tinh thần nhiệt huyết và năng động của tuổi trẻ, Diệu Huyền không chỉ hoàn thành rất tốt mọi nhiệm vụ chuyên môn được giao mà còn hăng say tham gia các hoạt động phong trào thanh niên, tình nguyện. Hầu như tất cả các hoạt động của Đoàn Thanh niên, chị đều rất tích cực tham gia, tạo không khí sôi nổi và lôi kéo được nhiều bạn trẻ cùng trang lứa hưởng ứng theo, góp phần đưa phong trào Thanh niên của TTHPC ngày càng khởi sắc. Năm 2019, Huyền vinh dự được Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế (nay là Đoàn khối Cơ quan tỉnh) tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”. Hiện nay, Diệu Huyền cũng đang đảm nhận nhiệm vụ trong Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế.

Cùng chị em Phòng Kinh doanh Điện lực Hương Thủy trong những năm tháng đầu tiên làm việc trong ngành điện.

Là một Đoàn viên năng nổ, Diệu Huyền luôn tham gia tiếp lửa trong các hoạt động thanh niên…

Diệu Huyền được Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2019…

Và cũng là Gương mặt ưu tú đại diện cho tuổi trẻ Công ty nhận tuyên dương tập thể Đoàn xuất sắc tiêu biểu năm 2020.

Tự tích lũy cho mình nhiều trải nghiệm quý giá trong thời gian công tác trong ngành Điện, cộng với năng khiếu văn chương phong phú của một cô gái chuyên Văn, Huyền còn được xem là “Cô phóng viên nhỏ” của TTHPC. Là thành viên tích cực trong Tổ Truyền thông, để kịp thời phản ánh những thông tin “thời sự” nhất trong các hoạt động của ngành. Huyền luôn tích cực tìm hiểu thông tin liên quan, không quản ngại khó khăn về địa hình hay thời tiết để kịp thời có những hình ảnh và thông tin kịp thời nhất. Không những vậy, Huyền còn có những góc nhìn khác về nhiều sự việc, lắng nghe tâm tư tình cảm của công nhân lao động trực tiếp, từ đó có những bài viết sâu sắc, chạm đến trái tim của người đọc, phản ánh những trăn trở, tình cảm và tinh thần vượt mọi khó khăn của ngành Điện nhằm đảm bảo cung cấp điện liên tục - ổn định, phục vụ tốt nhất nhu cầu sử dụng điện của khách hàng, đặc biệt là trong các đợt khắc phục sự cố do thiên tai.

Tháng 9/2020, trước những “tổn thương” vô cùng lớn của lưới điện trên địa bàn tỉnh sau cơn bão số 5 (báo Noul), Huyền đã kịp thời viết những lời tâm sự của những người trong cuộc, bài viết đã chạm đến tâm tư, tình cảm của độc giả, gây xúc động với người dân, khách hàng sử dụng điện, được nhiều tạp chí đăng nguyên văn. Bài viết có đoạn trích như lời tự sự “Nghề nghiệp nào cũng cao quý và cũng có những vất vả riêng, chúng tôi tự hào là những người con của ngành Điện, có nhiều lúc “căng thẳng như một sợi dây đàn”, để “tạo được những thanh âm kỳ diệu. Chúng tôi không mong công việc bớt vất vả, chỉ mong rằng có đủ nghị lực để vượt qua mọi khó khăn! ”.

“Cô phóng viên nhỏ” với ngòi bút mang màu sắc tươi mới trong những bản tin của ngành Điện.

Hiện tại, Diệu Huyền đang công tác tại Phòng Tổ chức và Nhân sự, đảm nhận nhiệm vụ theo dõi công tác thi đua khen thưởng và là thành viên thường trực của Tổ giúp việc triển khai xây dựng Hệ thống đánh giá chỉ số đo lường hiệu quả công việc KPIs tại Công ty. Chị luôn là cầu nối quan trọng giữa Tổ triển khai và các phòng, ban, đơn vị trực thuộc để hoàn thành áp dụng các tiêu chí đánh giá KPIs trong công việc.

Ghi nhận những nỗ lực không ngừng trong công việc và những đóng góp thiết thực vào hoạt động sản xuất kinh doanh của TTHPC, những năm qua, Diệu Huyền đã nhận được nhiều khen thưởng của các cấp từ EVN, EVNCPC đến TTHPC. Đặc biệt, năm 2018, Huyền được Lãnh đạo TTHPC tuyên dương là “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu” toàn Công ty.

Tám năm chưa phải là khoảng thời gian dài nhưng chắc chắn đó là quãng thời gian ý nghĩa nhất của tuổi trẻ khi gắn bó với một nghề, một môi trường công việc. Với Diệu Huyền, đó là khoảng thời gian tươi đẹp nhất của tuổi thanh xuân mà Chị đã chọn để đồng hành cùng ngành Điện, để cống hiến hết mình với một tình yêu lớn dành cho nghề, cho đồng nghiệp mà sau này khi nhìn lại, chắc chắn sẽ là những kỷ niệm không thể nào quên của một thời tuổi trẻ, tạo thêm động lực để chị tiếp bước truyền thống tốt đẹp vẻ vang của bao thế hệ cha anh đi trước, góp phần vào sự phát triển của ngành Điện trong kỷ nguyên mới, đồng thời là tấm gương cho các bạn trẻ học tập.

Quang Bách – Đăng Nguyên

Bài viết liên quan