Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Điện lực Thừa Thiên Huế hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 3 cho khách hàng bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế tiếp tục hỗ trợ về giảm giá bán điện, giảm tiền điện đợt 3 cho các khách hàng sử dụng điện là cơ sở lưu trú du lịch và các cơ sở cách ly, cơ sở y tế phòng chống dịch để tháo gỡ khó khăn trong bối cảnh tác động của dịch Covid-19.

Ngày 08/6/2021, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã có thông tin về phương án thực hiện giảm giá bán điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện để tháo gỡ khó khăn trong bối cảnh tác động của dịch Covid-19 đợt 3.

Cụ thể, thực hiện giảm giá bán điện từ mức giá bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh bằng mức giá bán lẻ điện áp dụng cho các ngành sản xuất quy định tại Quyết định số 648/QĐ-BCT ngày 20/3/2019 của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định về điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân và quy định giá bán điện cho khách hàng sử dụng điện là cơ sở lưu trú du lịch theo quy định tại Luật Du lịch 2017 và các văn bản pháp luật có liên quan.

Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đang tiến hành sửa chữa nâng cấp lưới điện để đảm bảo cấp điện cho các khu cách ly phòng dịch.

Giảm tiền điện (giá trị trước thuế) trực tiếp cho các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 không thu phí, mua điện từ các Đơn vị Điện lực thuộc EVN và các đơn vị bán lẻ điện. Mức giảm tiền điện như sau: Giảm 100% tiền điện cho các cơ sở đang thực hiện làm nơi cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19. Giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế đang được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19.

Phục vụ sản xuất của các doanh nghiệp trên địa bản tỉnh.

Không thực hiện hỗ trợ giảm tiền điện đối với các cơ sở phục vụ phòng, chống bệnh Covid-19 thu phí cách ly y tế tập trung được quy định tại Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 08/02/2021 về chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19.

Bảng thông tin về số khách hàng và số tiền điện đã hỗ trợ trong 02 đợt đầu.

Thời gian hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền đợt 3 cho khách hàng sử dụng điện theo quy định tại mục 1 là 07 tháng từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6 đến kỳ hóa đơn tiền điện tháng 12 năm 2021.

Ông Nguyễn Đại Phúc - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế cho biết, theo ước tính của đơn vị, số tiền hỗ trợ giảm giá điện cho khách hàng là cơ sở lưu trú du lịch khoảng 15 tỷ đồng (chưa bao gồm thuế VAT) và số tiền hỗ trợ giảm tiền điện cho các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 khoảng 5 tỷ đồng trong đợt này.

Thời gian áp dụng giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 3 là 07 tháng từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6/2021 đến tháng 12/2021.

“Đến nay, mặc dù cũng gặp rất nhiều khó khăn do tác động của dịch Covid-19 nhưng trên tinh thần tích cực chia sẻ với những khó khăn trong sản xuất kinh doanh của các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch bệnh và các cơ sở cách ly, cơ sở y tế phòng chống dịch, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế tiếp tục nỗ lực đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh, sinh hoạt tiêu dùng của người dân và cùng các đơn vị tuyến đầu trong công tác phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh”, ông Phúc chia sẻ.

Đinh Văn

Bài viết liên quan