Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Đắk Lắk: Đẩy nhanh tốc độ tiêm vacine cho cộng đồng

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trong thời gian gần đây tại địa bàn tỉnh Đắk Lắk gây rất nhiều khó khăn trong việc đi lại, sản xuất kinh doanh cho người dân và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 

Ngày 31 tháng 10 năm 2021, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lăk (CDC Đắk Lắk) tổ chức tiêm vacine tại 4 điểm trong khu công nghiệp Tân An, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Theo ông Nguyễn Kim Tùng quản lý KCN cho biết: Đợt tiêm vacine này toàn bộ hơn 70 doanh nghiệp với gần 2.000 người sẽ được tiêm để đảm bảo nhân sự trong KCN có tỷ lệ tiêm 100%, điều này sẽ tạo cho các doanh nghiệp yên tâm sản xuất kinh doanh đúng với mục tiêu chung vừa chống dịch vừa ổn định sản xuất trong giao đoạn bình thường mới.

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh liên tục phát hiện các trường hợp F0 ngoài cộng đồng. Số người từ các tỉnh phía nam về lại Đắk Lắk sau bình thường mới, vì vậy các ổ dịch mới liên tục phát hiện tăng, cả trong khu cách ly và ngoài cộng đồng. Theo số liệu công bố của Sở Y tế tỉnh, bảng đánh giá nguy cơ dịch bệnh covid 19 chuyển sang nguy cơ lây nhiễm cao, ngoài ra tỷ lệ tiêm vacine toàn tỉnh còn rất thấp.

Để tăng cường chống dịch, về trạng thái bình thường mới CDC Đắk Lắk đã tổ chức động 4 xe tiêm phòng đặc chủng xuống tận địa bàn KCN Tân An thực hiện tiêm vacine cho toàn bộ cán bộ CNV các doanh nghiệp đang đứng chân trong địa bàn KCN.
Theo bác sỹ Mai Thị Phước Loan (CDC Đắk Lắk) Theo kế hoạch tiêm chủng của tỉnh, lần lượt ưu tiên tiêm cho các vùng có nguy cơ lây nhiễm cao, các đối tượng người già, người có bệnh nền, hoạc sinh, sinh viên và các doanh nghiệp nhóm nguy cơ lây nhiễm cao.

Ghi nhận của PV, sáng nay người lao động trong các doanh nghiệp đi tiêm đầy đủ và thực hiện nghiêm phòng chống dịch bệnh 5K đề ra. Các điểm tiêm đã hoàn thành 1.160 mũi tiêm ngay trong buổi sáng.

Đức Tuấn

Bài viết liên quan