Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Đà Nẵng đính chính tin đồn hạn chế người dân đi lại đón Tết

Trước một số tin đồn về việc "ngăn sông cấm chợ", Sở Thông tin - truyền thông TP Đà Nẵng đã có những thông tin chính thức.

Ngày 17/1, Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng đã phát thông tin về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng, chủ trương của thành phố là không "ngăn sông, cấm chợ", không ngăn cản, hạn chế đi lại. Thành phố cũng đảm bảo hoạt động của các siêu thị, chợ truyền thống; đảm bảo cân đối cung cầu một số mặt hàng thực phẩm thiết yếu, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết; đảm bảo giao thông thông suốt và tạo mọi điều kiện để người dân vui đón Tết.

Ảnh Internet

Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng khuyến cáo người dân nâng cao nhận thức, thực hiện các quy định phòng chống dịch Covid-19. Người dân cũng cần chủ động xét nghiệm khi nghi ngờ triệu chứng và đăng ký điều trị cho F0 tại nhà. F0 điều trị tại nhà phải tự ý thức bảo vệ đối tượng nguy cơ cao lây nhiễm.

Trong thời gian này, các tổ chức, cá nhân cần hạn chế tổ chức tiệc tất niên, liên hoan xóm, tổ dân phố… có tụ tập đông người.

Trước đó, Đà Nẵng ghi nhận một số ca nhiễm Covid-19 cộng đồng tăng cao, liên quan đến một số chợ như Chợ Cồn, Chợ Non Nước, TP đã cho dừng hoạt động tạm thời để lấy mẫu xét nghiệm tiểu thương và phun thuốc khử khuẩn. Sau 3 ngày, các chợ hoạt động trở lại.

Trong những ngày qua, số ca mắc Covid-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng liên tục trong cao, trong đó, ngày 17/1 ghi nhận 924 ca, ngày 16/1 ghi nhận 888 ca và ngày 15/1 ghi nhận 874 ca. Ngành y tế Đà Nẵng hiện đã triển khai phân loại để điều trị F0 tại nhà.

Quốc Bảo (t/h)

 

Bài viết liên quan