Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Cục HKVN: Không hạn chế vận chuyển hàng hóa đi, đến Cảng HKQT Tân Sơn Nhất

Nhằm thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ, Cục Hàng không Việt Nam ban hành Kế hoạch phối hợp, hỗ trợ hoạt động vận tải hàng không cho TP.HCM và tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Đối với đối tượng là hành khách, Cục HKVN yêu cầu khách công vụ phải có văn bản thông báo, điều động công tác của các cơ quan nhà nước. Hành khách là các lực lượng y tế tham gia phòng, chống dịch (dân sự và quân y) phải có văn bản của Bộ Y tế hoặc các cơ sở y tế.

Đối với hành khách là các nhóm công dân có tổ chức đang làm việc sinh sống ở các khu vực phía Nam hồi hương trên cơ sở đề nghị của địa phương (có kế hoạch đưa/đón, tiếp nhận cách ly cụ thể) và văn bản phối hợp, đồng ý cho người dân di biến động của các tỉnh phía Nam và TP. HCM (có cảng hàng không).

Cục HKVN yêu cầu khách công vụ phải có văn bản thông báo, điều động công tác của các cơ quan nhà nước. Hành khách là các lực lượng y tế tham gia phòng, chống dịch.

Các trường hợp công dân được các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 (nơi đi, nơi đến) cho phép di biến động theo Công điện số 1063/CĐ-TTCP ngày 31/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ; các trường hợp nối chuyến trực tiếp từ chuyến bay nội địa sang chuyến bay quốc tế của hãng hàng không Việt Nam.

Đối với các hoạt động vận chuyển hàng hóa, không hạn chế vận chuyển hàng hóa đi/đến Cảng HKQT Tân Sơn Nhất. Các hãng hàng không được cấp phép bay theo nhu cầu, bao gồm cả các chuyến bay chở hàng trên khoang khách (không có khách) và chở hàng trên khoang hành khách có kết hợp chở khách đã được Cục HKVN ban hành quy trình vận chuyển đối với từng chủng loại tàu bay, bảo đảm đáp ứng các tiêu chuẩn về an ninh, an toàn hàng không của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO).

Quy trình hoạt động vận chuyển được thực hiện theo Quy trình về hoạt động vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng đường hàng không do Bộ GTVT công bố tại Quy định vận tải trong tình hình phòng, chống dịch COVID-19.

Cục HKVN cũng cho biết sẽ xây dựng quy trình xem xét hồ sơ hành khách và cấp phép bay thực hiện trên môi trường trực tuyến nhằm đảm bảo việc xử lý phép bay liên tục 24/7; phối hợp với Cục Y tế và các Cục/Vụ chuyên môn của Bộ GTVT để cập nhật các quy định yêu cầu về phòng chống dịch, kịp thời thông báo đến các cơ quan, đơn vị trong ngành thực hiện.

Hải Nam/Opensky

Bài viết liên quan