Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Công an tỉnh An Giang thành lập lực lượng truy vết dịch Covid-19 và trao tặng 3000 phần quà cho người dân

(OpenSky) - Ngày 12-8, Công an tỉnh An Giang đã tổ chức Lễ Công bố Quyết định thành lập lực lượng truy vết dịch Covid-19 Công an tỉnh và tặng 3.000 phần quà cho nhân dân trong tỉnh bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

Theo đó, Giám đốc Công an tỉnh An Giang ra Quyết định thành lập lực lượng nòng cốt cùng toàn hệ thống chính trị thực hiện nhiệm vụ truy vết, khống chế, kiểm soát dịch Covid-19 với tổng quân số 14.738 đồng chí. Bên cạnh đó, với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” đã tặng 3000 phần quà tiếp sức nhân dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

Đồng chí Lê Hồng Quang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Tham dự buổi lễ, có các đồng chí Lê Hồng Quang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang, đồng chí Lê Văn Nưng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang, đồng chí Nguyễn Tiếc Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh An Giang, Đại tá Đinh Văn Nơi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí lãnh đạo một số Ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ. Đến tham dự buổi lễ còn có các nhà tài trợ cho chương trình tặng quà nhân dân khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh được kiểm soát, nhưng còn diễn biến phức tạp, nguy cơ bùng phát dịch bất cứ lúc nào nếu không có những biện pháp căn cơ và kịp thời.

Đại tá Đinh Văn Nơi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh An Giang phát biểu tại buổi Lễ.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh giao Giám đốc Công an tỉnh ra Quyết định thành lập lực lượng truy vết dịch Covid-19 của tỉnh, tại buổi lễ đồng chí Đại tá Nguyễn Nhật Trường, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã công bố Quyết định thành lập và ra mắt lực lượng này với tổng quân số 14.738 đồng chí (lực lượng Công an làm nòng cốt phối hợp các lực lượng Y tế, quân sự, dân quân, các ban, ngành, đoàn thể…), trong đó cấp tỉnh thành lập Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu thuộc Công an tỉnh với 353 đồng chí, cấp huyện 11 Đại đội với 759 đồng chí, cấp xã 156 Trung đội với 4.836 đồng chí và các khóm, ấp 879 Tiểu đội với 8.790 đồng chí. Nhiệm vụ lực lượng này là truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm, nghi nhiễm Covid-19, tăng cường truy vết, khoanh vùng, dập dịch.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, toàn tỉnh phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Dịch bệnh đã làm ảnh hưởng tiêu cực đến mọi mặt đời sống của người dân, nhất là những người lao động nghèo đang sống trong vùng bị cách ly, phong tỏa, những người có hoàn cảnh khó khăn…

Đồng cảm và sẻ chia với những khó khăn của người dân, với tinh thần trách nhiệm “Vì nhân dân phục vụ”, lực lượng Công an toàn tỉnh ngoài việc đảm bảo an ninh trật tự, đem lại sự bình yên và hạnh phúc cho nhân dân, căng mình cùng với các cấp, các ngành tham gia phòng, chống dịch bệnh; đồng thời tăng cường hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân trong lúc khó khăn, nhất là công tác an sinh xã hội.

Tiếp tục thực hiện chương trình vì cuộc sống cộng đồng, đây là đợt trao tặng quà thứ 3 của Công an tỉnh giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Đợt này, Công an Công an tỉnh ra quân tặng 3000 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500.000đ, gồm: 10kg gạo, rau, củ, quả và các nhu yếu phẩm thiết yếu. Tổng trị giá khoảng 1,5 tỷ đồng.

Đối tượng được hỗ trợ là: các hộ nghèo, người mất việc làm, không có thu nhập đang ở trong khu vực bị phong tỏa; các gia đình đang thực hiện cách ly tại nhà và các gia đình có người thân làm công nhân bị mất việc làm (hiện đang bị kẹt ở các tỉnh, thành chưa về quê được) trên địa bàn 6 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh. Tất cả các phần quà trên được sự quan tâm, hỗ trợ nhiệt tình của lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Tiếc Hùng, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang tiếp nhận bảng hỗ trợ kinh phí và vật chất ủng hộ Chương trình tặng 3.000 phần quà của các mạnh thường quân.

Cùng với các nhà tài trợ, để có được phần quà đến tay nhân dân trong điều kiện chống dịch khó khăn như hiện nay, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã huy động, chỉ đạo lực lượng đoàn viên thanh niên, phụ nữ, Công đoàn Công an tỉnh vừa làm công tác phòng, chống dịch vừa phối hợp Công an các địa phương thu mua lương thực, thực phẩm, rau màu mang về, sau đó phân loại và sắp xếp vào bao bì đầy đủ các loại, đảm bảo bữa ăn của người dân được đầy đủ chất dinh dưỡng trong điều kiện hết sức khó khăn do dịch bệnh hiện nay.

Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí Lê Hồng Quang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực vượt bậc của lực lượng Công an toàn tỉnh trong công tác đảm bảo ANTT, phòng, chống dịch và công tác chăm lo đời sống của nhân dân bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 thời gian qua.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định lực lượng truy vết được thành lập là lực lượng nòng cốt cùng toàn hệ thống chính trị thực hiện nhiệm vụ truy vết, khống chế, kiểm soát dịch bệnh. Lực lượng Công an với nhiệm vụ đảm bảo ANQG, trật tự an toàn xã hội thì nay có thêm nhiệm vụ mới là chống dịch Covid-19, với phương châm 'Chống dịch như chống giặc'. Và giặc ở đây là vô hình và vô cùng nguy hiểm. Sắp tới, chúng ta tiếp tục vận dụng linh hoạt sáng tạo, thực hiện nhiều biện pháp, mọi phương án để chuyển “Vùng đỏ” thành “Vùng xanh” để đảm bảo lao động, sản xuất, kinh doanh, sớm trả lại trạng thái bình thường mới trên địa bàn toàn tỉnh.

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh An Giang chúc mừng và động viên lực lượng lên đường làm nhiệm vụ.

Trong hoàn cảnh khó khăn, với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các Mạnh Thường Quân luôn đồng hành, hỗ trợ thực hiện các chương trình an sinh xã hội, giúp nhân dân khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Hồng Quang nhấn mạnh: "Tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ thực hiện tốt các giải pháp, trong đó có việc truy vết, khống chế, dập dịch thành công; lãnh đạo tỉnh kỳ vọng vào các đồng chí và trong thực hiện nhiệm vụ, mong rằng các đồng chí luôn giữ gìn sức khỏe, đảm bảo không bị lây nhiễm, chống dịch an toàn, đảm bảo cho mình, người dân và toàn xã hội".

Cùng quan điểm với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang phát biểu: Tình hình dịch bệnh hết sức phức tạp, các đồng chí chuyển sang trạng thái mới, chúng ta tiếp tục thành lập các trung đội, tiểu đội truy vết mới. Mục tiêu là làm thế nào rà soát, bóc tách tất cả F0 ra khỏi cộng đồng.

Hiện nay, chúng ta đang thực hiện mục tiêu kép là vừa truy vết, làm sạch các ca nhiễm trong địa bàn, vừa tiếp tục ngăn chặn dịch bệnh từ ngoài vào. Việc thành lập lực lượng truy vết cũng như lực lượng Công an tham gia cùng chính quyền địa phương là việc làm hết sức thiết thực và đồng thời góp phần quan trọng vào chiến dịch quét sạch F0 trong địa bàn tỉnh và ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh từ ngoài vào.

Mong rằng, thời gian tới với nhiệm vụ nặng nề, các đồng chí hết sức nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ kép nêu trên. Việc thực hiện nhiệm vụ kép ở đây thành hay bại phần lớn là nhờ vào công sức của các đồng chí, các lực lượng ra quân hôm nay.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã hạ quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lãnh đạo Bộ Công an giao cho lực lượng Công an tỉnh An Giang, trong đó tiếp tục đảm bảo tốt tình hình ANTT, phòng, chống, truy vết, khoanh vùng, dập dịch Covid-19 thành công;

Đồng thời, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, sát cánh cùng nhân dân để vượt qua khó khăn trong đợt dịch này, sớm trả lại trạng thái bình thường mới, phục vụ tích cực cho việc phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Nhiệm vụ phòng, chống dịch còn rất nặng nề, nguy hiểm và khó khăn, nhưng dưới sự lãnh đạo trực tiếp toàn diện của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lãnh đạo Bộ Công an, sự phối hợp hỗ trợ lẫn nhau giữa các lực lượng, sự chung sức, chung lòng của toàn quân và toàn dân ta, tin chắc rằng dịch bệnh Covid-19 sẽ được đẩy lùi, trả lại trạng thái bình thường mới cho toàn xã hội.

Tường An - Tuyên Tuyền/Openskys.

Bài viết liên quan