Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Công an An Giang: Sau 5 ngày quyết chiến tại tâm dịch An Phú

Với tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp tại huyện An Phú, trong 5 ngày vừa qua lực lượng Công an An Giang đã nhanh chóng triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều biện pháp, phối hợp chặt chẽ cùng chính quyền địa phương quyết tâm dập dịch, giải quyết những khó khăn trước mắt cho người dân nơi đây.

Ngày 21-9, nhóm phóng viên ghi nhận các hoạt động chỉ đạo phòng, chống dịch của lực lượng Công an tỉnh tại làng bè xã Khánh An, huyện An Phú.

Xác định địa bàn xã Khánh An có mật độ dân cư sinh sống đông đúc với làng bè dày đặc trên sông tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh, Công an tỉnh đã tập trung lực lượng cùng chính quyền địa phương thành lập nhiều tổ công tác xuống tận các khu dân cư và làng bè để vận động, tuyên truyền cho các hộ dân nhận thức đúng về mức độ nguy hiểm của và tầm quan trọng của việc chủ động phòng ngừa dịch bệnh. Mặt khác, triển khai nhiều phương án di dời các hộ ghe, nhà bè tại khu vực xã Khánh An đến nơi an toàn hơn để đảm bảo thực hiện giãn cách xã hội, phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đại Tá Đinh Văn Nơi – Giám đốc Công an tỉnh cùng đoàn công tác trao giấy khen vàtặng quà cho cán bộ, chiến sĩ có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch.

Đại tá Lâm Thành Sol – Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết thêm: “Khu vực này trước đây xảy ra 88 ca F0. Chính vì thế mà trong những ngày qua, chúng tôi đã tập trung lực lượng chia nhiều tổ công tác hỗ trợ địa phương xét nghiệm cộng cộng đồng nhằm bóc tách nhanh nhất F0, đi đôi với việc hỗ trợ lương thực thực phẩm cho bà con, kết hợp với tiêm vác xin…Với sự quyết tâm, nỗ lực của toàn lực lượng, tính đến chiều ngày 20-9-2021, bà con nhân dân trên địa bàn thị trấn An Phú, Long Bình và xã Khánh An đã được lấy xong mẫu xét nghiệm Covid-19 qua đó phát hiện 17 ca dương tính với SARS-CoV-2, giảm rất sâu so với những ngày trước đó. Đồng thời, 6.200 người dân của ba địa phương này được tiêm vắc xin phòng Covid-19”.

Đại tá Lâm Thành Sol – Phó Giám đốc Công an tỉnh (bìa trái) triển khai công tác hỗ trợ di dời làng bè tại xã Khánh An.

Ghi nhận những thành quả của lực lượng trong những ngày qua, sáng ngày 21-9-2021, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh đã có mặt tại các chốt chống dịch để thăm hỏi, động viên, khen thưởng nhằm khích lệ sự cố gắng vượt bật của cán bộ chiến sỹ trong những ngày vừa qua. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã cùng đoàn công tác đến trao tặng nhiều nhu yếu phẩm cho bà con đang sinh sống trên các hộ ghe, nhằm phần nào sẻ chia khó khăn động viên họ vượt qua khó khăn, yên tâm thực hiện giãn cách để địa phương sớm trở lại trạng thái bình thường mới. Cầm trong tay phần quà vừa được Giám đốc Công an tỉnh trao cùng những lời thăm hỏi ân cần, ông Đỗ Văn Trung, người dân tại làng bè xã Khánh An xúc động cho hay: “Được Giám đốc và lãnh đạo địa phương xuống tận nơi để động viên, tặng quà thấy ấm áp quá, tụi tôi hứa sẽ cố gắng chấp hành tốt quy định của địa phương trong phòng chống dịch, đảm bảo nguyên tắc 5K, và ai ở đâu ở yên đó, chung tay cùng địa phương sớm dập dịch chứ cũng khổ quá rồi!”

Lực lượng Công an đang hỗ trợ một hộ dân trên làng bè di dời đến địa điểm an toàn.

Và ngay trong sáng nay, lực lượng Công an phối hợp cùng các lực lượng chức năng hỗ trợ được nhiều hộ tại làng bè của xã Khánh An di dời đến địa điểm mới một cách an toàn, góp phần vào công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả tốt hơn trong thời gian tới.

Đại Tá Đinh Văn Nơi – Giám đốc Công an tỉnh ân cần thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ tuyến đầu chống dịch.

Dịp này Công an tỉnh tiếp tục hỗ trợ huyện An Phú thêm 10 tấn gạo, 3 tấn rau củ và nhiều nhu yếu phẩm khác. Như vậy, từ khi dịch bùng phát đến nay Công an tỉnh đã điều động 500 cán bộ chiến sỹ tăng cường cho huyện An Phú chống dịch, đồng thời hỗ trợ trên 100 tấn gạo, hàng chục tấn rau, củ, cá tươi và nhiều nhu yếu phẩm để trao tặng cho người dân gặp hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng vì dịch bệnh, đồng thời cung cấp trang thiết bị y tế, thuốc men trị giá hàng trăm triệu đồng để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

Tường An - Nghiêm Túc/Opensky

Bài viết liên quan