Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Con trai 65 tuổi biểu diễn xiếc điêu luyện, mang niềm vui cho mẹ già

Mong muốn làm dịu đi nỗi mất mát khi cha qua đời, người con hiếu thảo đã luyện tập những bài biểu diễn xiếc khi xưa để mẹ mình vui.

Đó là ông Vương Vĩnh Thanh, 65 tuổi, sống ở Hà Nam (Trung Quốc). Chia sẻ trên trang QQ, ông Thanh cho biết, gia đình ông có truyền thống nghề xiếc từ thời ông nội, đi biểu diễn nhiều nơi.

Năm lên 5 tuổi, ông Thanh đã học xiếc và lên 9 tuổi đã lên sân khấu biểu diễn. Khi đó, ông  rất giỏi những trò dùng miệng giữ ghế thăng bằng; tung hứng các quả cầu; tung hứng mũ cỏ;… Sau này, những loại hình nghệ thuật như ca hát và vũ đạo phát triển mạnh mẽ, các đoàn xiếc dần mất chỗ đứng trong lòng khán giả. Đến năm 29, đoàn xiếc của gia đình tan rã.

Con trai 64 tuổi biểu diễn xiếc cho mẹ xem. Ảnh: QQ

“Hồi tháng 2/2021, cha tôi qua đời. Bởi tôi muốn mẹ quên đi sự mất mát đó cũng như mong bà được vui vẻ, nên tôi đã tập luyện lại nhiều bài biểu diễn xiếc khi xưa”, ông Vương nói thêm.

Những video ghi lại cảnh Vương biểu diễn xiếc cho mẹ ông sau khi được đăng tải trên Weibo đã nhận hàng loạt lời bình luận tích cực của cư dân mạng Trung Quốc.

“Người mẹ thì trường thọ, con trai bà ấy lại rất hiếu thuận. Thật đáng ngưỡng mộ”, một người dùng mạng Weibo bình luận. “Trong mắt cha mẹ, dù chúng ta có trưởng thành thì mãi chỉ là một đứa trẻ”, một cư dân mạng khác viết.

Tương tự câu chuyện cảm động trên, tại Thiểm Tây, Trung Quốc cũng có một người con trai hiếu thảo như vậy.

Ông Triệu Hiểu Ba vốn là nhân viên trong một doanh nghiệp nhà nước. Tuy nhiên, tai nạn bất ngờ ập xuống khiến gia đình anh lâm vào cảnh chia lìa, người ra đi, người ốm đau bệnh tật. Năm 2012, mẹ của Hiểu Ba bị bạo bệnh rồi liệt nửa người. Anh trai anh cũng bị khuyết tật ở chân do tai nạn lao động nên không thể chăm sóc mẹ. Cha anh lúc đó đã 67 tuổi ngày đêm chăm sóc vợ.

Một người đàn ông tên Hiểu Ba cũng nổi tiếng với sự hiếu thảo 

Tuy nhiên, số phận trớ trêu đã cướp đi sinh mệnh của cha Hiểu Ba trong một tai nạn lúc ông hỗ trợ bà đi vệ sinh. Mẹ anh cũng vì vậy mà ốm nặng hơn. Cú ngã khiến bà bị thương ở miệng rất nặng. Bà gần như không ăn được gì ngoài những thức ăn lỏng như cháo, súp suốt gần một năm trời.

Thương hoàn cảnh gia đình éo le, Hiểu Ba  phải lập tức về chăm sóc mẹ mình. Mỗi ngày anh đều chở mẹ đi làm cùng và đỗ xe dưới tán cây to cạnh khu nhà xưởng của đơn vị.

Cứ 2 tiếng một lần, Hiểu Ba lại mang nước uống cho mẹ. Anh còn mang theo cả dụng cụ vệ sinh tại chỗ để mẹ tiện tiểu tiện. Đến trưa, anh gọi một suất cơm để cả hai mẹ con cùng ăn.

Mùa xuân năm 2020, vì tình hình dịch bệnh, Triệu Hiểu Ba nghỉ hẳn việc ở nhà chăm sóc mẹ.

Cuối tháng 7 vừa qua, địa phương nơi anh ở tổ chức khóa đào tạo chăm sóc y tế cho người cao tuổi tại bệnh viện. Hiểu Ba được nhiều người đề nghị tham gia.

Với bản tính chăm chỉ, không ngại khó ngại khổ lại rất nhẫn nại, Hiểu Ba thực sự rất phù hợp. Anh được nhận vào làm với mức lương 400 tệ 1 tháng.

Anh lựa chọn công việc này bởi hiện tại anh cũng đang chăm sóc mẹ của mình. Và vì vậy, hàng ngày, Hiểu Ba đưa mẹ đi làm cùng, để mẹ nghỉ ngơi trong phòng bệnh còn anh thì đi làm việc của mình.

Mỗi ngày, anh bế mẹ từ trên phòng xuống rồi đưa mẹ vào ghế sau xe. Ghế sau là vị trí an toàn để anh có thể yên tâm chở mẹ đến bệnh viện, cũng là nơi làm việc của anh.

Minh Tú (t/h)

 

Bài viết liên quan