Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Chuyến bay từ Bồ Đào Nha tới Ukraine buộc phải hạ cánh ở Moldova

Nhà điều hành hãng hàng không giá rẻ SkyUp của Ukraine cho biết chuyến bay đã bị công ty cho thuê máy bay của Ireland hủy bỏ giấy phép nhập cảnh Ukraine vào phút cuối.
 
Chuyen bay tu Bo Dao Nha toi Ukraine buoc phai ha canh o Moldova hinh anh 1
(Nguồn: ria.ru)

Theo AFP, nhà điều hành hãng hành không giá rẻ SkyUp của Ukraine cho biết một chuyến bay từ Madeira (Bồ Đào Nha) tới Kiev đã bị cấm đi vào không phận Ukraine ngày 13/2 do cuộc khủng hoảng với Nga, và buộc phải hạ cánh ở Moldova.

Nguồn tin trên cho biết chuyến bay đã bị công ty cho thuê máy bay của Ireland hủy bỏ giấy phép nhập cảnh Ukraine vào phút cuối.

SkyUp ra tuyên bố nêu rõ: "Bất chấp những nỗ lực hết mình của hãng hàng không này cũng như việc Chính phủ Ukraine sẵn sàng thương lượng với công ty cho thuê máy bay, song chủ sở hữu máy bay vẫn từ chối (giấy phép nhập cảnh Ukraine) ngay cả khi máy bay đang thực hiện hành trình."

[Thêm nhiều quốc gia quyết định sơ tán công dân khỏi Ukraine]

SkyUp cho biết đang cố gắng sắp xếp vận chuyển 175 hành khách trên chuyến bay từ thủ đô Chisinau của Moldova tới Kiev. Bộ Ngoại giao Ukraine cho hay đang điều các xe buýt tới hỗ trợ hoạt động này.

Vụ việc trên xảy ra một ngày sau khi hãng hàng không KLM của Hà Lan ngừng các chuyến bay tới Ukraine cho tới khi có thông báo tiếp theo do gia tăng lo ngại Nga đang chuẩn bị xâm lược Ukraine./.

Theo https://www.vietnamplus.vn/chuyen-bay-tu-bo-dao-nha-toi-ukraine-buoc-phai-ha-canh-o-moldova/772817.vnp

Bài viết liên quan