Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Chương trình “Tình thương cho em, hậu COVID” tiếp tục đến với 2 anh em bị mất mẹ do COVID-19 ở Cần Thơ

Công an TP. Cần Thơ đến thăm và nhận bảo trợ học tập đến năm 18 tuổi cho 2 em Nguyễn Hoàng Vinh và Nguyễn Hoàng Minh Hạ vừa mới chịu nỗi đau mất đi mẹ ruột của mình do dịch bệnh Covid-19.

Sáng 24-10, Trước sức lan tỏa mạnh mẽ của chương trình “Tình thương cho em, hậu COVID”, Công an TP. Cần Thơ đã đến thăm và nhận bảo trợ học tập đến năm 18 tuổi cho 2 em Nguyễn Hoàng Vinh (8 tuổi) và Nguyễn Hoàng Minh Hạ (6 tuổi) thuộc KV1, phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ vừa mới chịu nỗi đau mất đi mẹ ruột của mình do dịch bệnh.

Được biết, anh Nguyễn Hoàng Lâm (cha ruột hai 2 em Vinh và Hạ) đang là công nhân pha chế tại khu công nghiệp Trà Nóc. Căn nhà cấp 4 nơi anh và 2 con đang ở được xây từ tiền vốn vay ngân hàng. Anh chưa bao giờ nghĩ rằng vợ mình mất đi một cách đột ngột như vậy, để lại cho anh 2 đứa con nhỏ phải một mình “gà trống nuôi con”.

Công an TP. Cần Thơ trao tặng tiền và quà cho gia đình

Thấu hiểu và chia sẻ trước hoàn cảnh của gia đình, thay mặt đảng ủy, lãnh đạo Công an TP. Cần Thơ, Đại tá Lương Văn Bền - Phó Giám đốc Công an thành phố đã gửi lời chia buồn và cảm thông sâu sắc với những mất mát của gia đình, đặc biệt là việc mất đi tình yêu thương của người mẹ đối với 2 cháu khi tuổi đời còn rất nhỏ. Đồng chí Phó Giám đốc đã trao tặng cho gia đình số tiền 3 triệu đồng từ mô hình “Tình thương cho em, hậu COVID”, 2 chiếc xe đạp, đồ dùng học tập cùng một số nhu yếu phẩm và nhận bảo trợ học tập cho 2 em Vinh và Hạ đến năm 18 tuổi. Giao Công an quận Bình Thủy duy trì thực hiện mô hình, mua bảo hiểm y tế, phối hợp chặt chẽ với chính quyền, đoàn thể địa phương kịp thời có những hỗ trợ tốt nhất cho các em học tập và phát triển.

Cũng tại buổi gặp gỡ, đại diện báo Dân Trí cũng đã trao tặng số tiền gần 70 triệu đồng từ sự đóng góp của bạn đọc gửi đến gia đình với mong muốn chia sẻ, giúp gia đình sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Công an TP. Cần Thơ trao tặng tiền và quà cho gia đình

Đợt này, Đoàn Thanh niên - Hội Phụ nữ - Công đoàn Công an TP. Cần Thơ cũng tới thăm trường hợp của em Lê Thị Hoàng Quyên (14 tuổi) có hoàn cảnh hết sức khó khăn khi mẹ ruột của em vừa qua đời do bệnh nặng, cha thì không ở cùng. Quyên còn người chị ruột là Lê Thị Hoàng Oanh đã có gia đình riêng ở Bến Tre nên cũng không thể chăm sóc cho em được trọn vẹn trong thời gian này.

Đoàn Thanh niên - Hội Phụ nữ - Công đoàn Công an TP. Cần Thơ cùng đại diện báo Dân Trí gửi tiền và quà cho em Lê Thị Hoàng Quyên

Nơi Quyên đang sống là căn nhà cấp 4 (đã xuống cấp) của người dì nằm tại phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. Trước đây Quyên và mẹ sống ở nhà trọ. Hai năm nay, từ khi bệnh tình mẹ em chuyển nặng dì đã đón hai mẹ con sang ở tạm căn nhà này. Vật dụng trong gia đình chỉ đủ để phục vụ một số sinh hoạt cơ bản.

Tại đây, Đoàn Thanh niên - Hội Phụ nữ - Công đoàn Công an TP. Cần Thơ cùng đại diện báo Dân Trí cũng đã trao gần 6 triệu đồng tiền mặt từ Hội Khuyến học TP. Cần Thơ, một sổ tiết kiệm gần 47 triệu đồng do các mạnh thường quân đóng góp cùng một phần quà gồm đồ dùng học tập và một số nhu yếu phẩm cần thiết cho em Lê Thị Hoàng Quyên, giúp em sớm vượt qua nỗi đau mất người thân, yên tâm học tập.

Trần Tú - Anh Tài/Opensky

Bài viết liên quan