Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Chắc vô lăng, vững tin đẩy lùi đại dịch

Họ thường đến trước về sau. Họ khá kiệm lời, lặng lẽ nhưng rất tập trung. Cũng không thường xuất hiện trước mọi người và cũng ít được nhắc đến… Nhưng…! Nếu thiếu họ, nhiều hoạt động của Công an toàn tỉnh sẽ khó có thể hoàn thành đúng tiến độ. Họ… Người làm bạn cùng những cung đường.

Đúng giờ, an toàn và kịp thời. Đó là một trong những nguyên tắc bất di bất dịch mà bất cứ “bác tài” nào của lực lượng Công an toàn tỉnh cũng thuộc làm lòng. Ròng rã suốt gần 2 năm liền, kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát và lan nhanh trên phạm vi toàn cầu từ cuối tháng 12-2019, cùng với đồng bào và chiến sỹ cả nước, lực lượng lái xe Công an tỉnh đã ngày đêm song hành cùng tất cả các lực lượng, xông pha trên mọi mặt trận, góp phần cùng lực lượng Công an tỉnh nhà hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phòng, chống dịch Covid-19…

Tình cờ gặp lại Đại úy Đặng Văn Khương, Đội trưởng Đội xe phòng Hậu cần Công an tỉnh, khi anh trực tiếp lái xe tham gia đưa rước Đoàn công tác thực hiện công tác an sinh xã hội cho bà con nhân dân vùng dịch. Hỏi ra mới hay: “Biên chế của Đội có 14 đồng chí, kể cả chỉ huy Đội. Tuy nhiên, hiện tại Đội chỉ còn 08 đồng chí do đang tăng cường 06 đồng chí tham gia cùng lực lượng tuyến đầu truy vết dịch Covid-19. Dù gặp rất nhiều khó khăn, nhưng anh em vẫn luôn đoàn kết gắn bó và sẵn sàng choàng gánh công việc cho nhau. Chỉ tính từ năm 2020 đến 9-2021, Đội đã phục vụ 3.890 chuyến công tác, đưa đón 24.466 lượt cán bộ chiến sỹ đi công tác, chiến đấu, học tập, huấn luyện, với 826.485 km an toàn tuyệt đối về người và tài sản…”. Đại úy Đặng Văn Khương cung cấp thêm.

Luôn đồng hành cùng Ban Giám đốc trong các hoạt động an sinh xã hội

…Những cuộc gọi bất ngờ, những chuyến công tác đột xuất thường xuyên, bộ phận lái xe cho Ban Giám đốc lại đảm nhiệm công việc có phần tập trung cao độ hơn rất nhiều. Luôn trong tâm thế sẵn sàng nhận mệnh lệnh 24/7, bất kể giờ giấc, ngày nghỉ, ngày lễ… Nhận lệnh là các anh có mặt và lên đường, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện. Túc trực chờ đợi cùng thời gian, sự chờ đợi luôn trong tâm thế sẵn sàng khi có hiệu lệnh. “Không chủ quan, lơ là. Những lúc chờ đợi với các anh là khoảng thời gian tranh thủ quý giá để kiểm tra bánh xe, động cơ, các thiết bị luôn đảm bảo trong trạng thái an toàn, ổn định. Phục vụ tốt mọi yêu cầu của một cuộc hành trình. Bên cạnh đó, các anh luôn tự rèn luyện cho mình sự linh hoạt và bình tĩnh xử lý mọi tình huống khi gặp những sự cố, cũng như thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 của từng địa phương. Từ đó có hướng đi, cung đường đi đảm bảo an toàn, nhanh chóng, kịp thời cho lãnh đạo”. Trung úy Nguyễn Văn Thái, cán bộ phòng An ninh đối ngoại và Trung úy Nguyễn Xuân Hậu, cán bộ Phòng An ninh đối nội cùng chia sẻ.

Hỗ trợ đắc lực trong công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh

Bên cạnh sự thầm lặng, thì bất kể nắng mưa, bất kể khuya sớm, các anh, những “bác tài” vẫn luôn có mặt đúng giờ, mà thường là sớm hơn lịch hẹn. Khi tất cả đã sẵn sàng cho một chuyến hành trình thì cũng là lúc các anh tỏ mắt, chắc tay để đồng chí đồng đội được đi đến nơi, về đến chốn, được thoải mái và an tâm để chợp mắt, để nghỉ ngơi. Chuyến xe vào lúc 3h sáng một ngày tháng 8 giữa tình hình dịch Covid-19 vẫn còn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Bánh xe bon bon đưa anh em chúng tôi đến huyện đầu nguồn An Phú tác nghiệp, sự thòm thèm được chợp mắt thêm chút nữa của tôi như vô tác dụng bởi một chặng đường quá dài giữa không gian tĩnh mịch. Đấu tranh tâm lý, tôi cũng tỏ mắt cùng đồng đội mình, thi thoảng lại bắt chuyện đôi ba câu để anh không cảm thấy đang một mình, như một niềm động viên cùng nhau tiến đến “vạch đích”…

Tỏ mắt, chắc tay đưa đồng đội lên đường công tác lúc 3 giờ sáng

Mức độ hoành hành và nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 đã và đang có những tác động hết sức nặng nề đến nhiều phương diện của đời sống xã hội. Điều đó khiến chúng tôi càng thấu hiểu những khó khăn, vất vả và áp lực của các “bác tài” lực lượng Công an toàn tỉnh. Chia sẻ thêm về công việc của mình, Thượng úy Lê Văn Le, cán bộ Phòng Tham mưu Công an tỉnh cho biết: “Giao liên là một trong những công việc thường xuyên tiếp xúc với rất nhiều môi trường, đối tượng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Do vậy, ngoài việc trang bị các thiết bị bảo hộ, tiếp nhận và bàn giao các loại công văn theo đúng quy định. Sau mỗi chuyến công tác, bản thân tôi đều đến thẳng Bệnh xá Công an tỉnh để test nhanh đảm bảo sức khỏe ổn định mới tiếp tục trở về đơn vị làm việc…”.

Kịp thời đưa lực lượng đến cứu nguy cho nhân dân gặp hoạn nạn

Và còn đó rất nhiều những câu chuyện về các “bác tài” trong công tác Phòng cháy chữa cháy, Giao thông, Trinh sát… Với những công việc hết sức đặc thù đã vượt qua vô vàn khó khăn, thách thức trong giai đoạn dịch bệnh nhiều cam go hiện nay để góp phần cùng lực lượng Công an từ tỉnh đến cơ sở bảo vệ trật tự trị an, giữ gìn bình yên cuộc sống. Và cũng chính họ là nơi kết nối rất nhiều những giá trị tốt đẹp của Công an toàn lực lượng, trong đó có cả việc giúp chúng tôi đưa những thông tin chính thống về lực lượng đến với đồng bào, chiến sỹ cả nước một cách thời sự nhất.

Như người bạn đồng hành trên mọi tuyến đường, không biết bao nhiêu cây số, cung đường đã từng in dấu bánh xe các anh đi qua, đặc biệt là trong giai đoạn tất cả các lực lượng căng mình phòng chống dịch bệnh Covid-19, luôn có sự chung tay “tác chiến” đầy trách nhiệm của những người lính cầm vô lăng. Sự cống hiến thầm lặng của các anh qua bao năm tháng đã và đang góp phần làm nên những chiến công cho Công an toàn lực lượng.

Tường An - Hòa Trang/Opensky

Bài viết liên quan