Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Cần Thơ: Trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 29-9, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TP Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục – Đào tạo TP Cần Thơ tổ chức buổi trao học bổng, do tổ chức The Dariu Foundation – Quỹ Dariu (TDF) tài trợ cho học sinh (HS) có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Cần Thơ.

Tổng trị giá học bổng là 30 triệu đồng, dành cho 60 HS cấp Trung học cơ sở có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại các quận, huyện (mỗi suất trị giá 500.000 đồng).

Phát biểu tại buổi trao học bổng, bà Lê Thị Thanh Giang, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị (LHCTCHN) TP Cần Thơ, chân thành: “Những phần học bổng tuy nhỏ về mặt giá trị nhưng chúng tôi hy vọng sẽ lớn về mặt tinh thần, kịp thời hỗ trợ các em HS có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch, mong các em cố gắng vượt qua khó khăn, củng cố niềm tin, học tập và rèn luyện thật tốt, đạt được những ước mơ về tương lai”.

Chủ tịch LHCTCHN TP Cần Thơ Lê Thị Thanh Giang phát biểu

The Dariu Foundation – Quỹ Dariu (TDF) là tổ chức phi chính phủ tại Thụy Sĩ, có mục tiêu hướng tới trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thông qua các dịch vụ tài chính và giáo dục. Qua hơn 15 năm hoạt động tại Việt Nam, hàng ngàn phụ nữ và HS được hưởng lợi từ các dự án do Quỹ Dariu triển khai tại các tỉnh, thành phía Nam. Tại Cần Thơ, năm 2016, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TP Cần Thơ và Quỹ Dariu ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển và triển khai các chương trình, dự án giai đoạn 2016-2021 bao gồm: trao học bổng cho HS nghèo, tài trợ xây trường mẫu giáo, dự án trường học và thư viên di động, triển khai các lớp đào tạo Tin học thông qua mô hình trường học di động nổi trên sông…tổng trị giá 60 tỷ đồng. Do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan về mặt thủ tục nên các dự án này chưa được thực hiện, tuy nhiên, thông qua LHCTCHN TP Cần Thơ, Quỹ Dariu đã hỗ trợ hàng trăm suất học bổng, xe đạp, hàng ngàn đôi giày, trang thiết bị y tế, trao cho nhiều trường và những HS có hoàn cảnh khó khăn.

Các đại biểu tham dự

TS. Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ, thay mặt ngành GD, trân trọng cảm ơn những quan tâm, hỗ trợ của LHCTCHN TP Cần Thơ và Quỹ Dariu đối với các em HS, và mong Liên hiệp là cầu nối, tiếp tục hỗ trợ ngành, đặc biệt là thiết bị học trực tuyến cho HS: “Thành phố còn hơn 4.000 học sinh cấp Trung học chưa có thiết bị học trực tuyến. Dù các trường, các thầy cô giáo đã cố gắng, linh động tổ chức cho các em học tập nhưng với chủ trương của Bộ GD-ĐT: Đối với GD Trung học, hình thức học trực tuyến được xác định là một trong những biện pháp dạy học cơ bản song hành với giáo dục trực tiếp, vì vậy việc HS không có thiết bị, về lâu dài, sẽ thiệt thòi cho các em trong học tập”- Phó GĐ Sở GD-ĐT TP Cần Thơ trình bày.

Chủ tịch LHCTCHN TP Cần Thơ Lê Thị Thanh Giang trao học bổng cho TS. Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ

TS. Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ, và Chủ tịch LHCTCHN TP Cần Thơ Lê Thị Thanh Giang trao học bổng cho Phòng GD-ĐT huyện Cờ Đỏ và huyện Vĩnh Thạnh

Trước đề nghị trên, Chủ tịch LHCTCHN TP Cần Thơ Lê Thị Thanh Giang cho biết: “Liên hiệp sẽ vận động các tổ chức, cá nhân, các tổ chức phi chính phủ chung tay tiếp tục hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid -19 và ngành GD-ĐT TP Cần Thơ, trong đó quan tâm đặc biệt việc hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho HS…Chúng tôi mong nhận được sự hỗ trợ về mặt thủ tục và triển khai hoạt động của Sở GD-ĐT, Phòng GD-ĐT các quận, huyện, Ban giám hiệu và quý Thầy cô giáo các trường, trong việc tiếp nhận các dự án phi chính phủ nước ngoài liên quan đến GD-ĐT, trong đó có dự án trao đổi văn hóa sinh viên, đặc biệt là hỗ trợ những HS có hoàn cảnh khó khăn, HS mồ côi do ảnh hưởng của dịch Covid-19”.

Trần Tuấn - Đan Phượng/Opensky

Bài viết liên quan