Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Cần Thơ: Tiếp nối chương trình “Tình thương cho em, hậu COVID”

Công an thành phố Cần Thơ đã đến thăm gia đình 03 cháu trong số 11 cháu mồ côi cha hoặc mẹ do dịch COVID-19 được Công an thành phố Cần Thơ nhận bảo trợ đến năm 18 tuổi.

Trong 02 ngày 28 và 29-10 Tiếp tục thực hiện các hoạt động chương trình "Tình thương cho em, hậu COVID", Công an thành phố Cần Thơ đã đến thăm gia đình 03 cháu là Lê Trần Khôi Nguyên (7 tuổi) ngụ xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai; Võ Thị Mén (12 tuổi), ngụ xã Thạnh Lộc và cháu Đặng Thị Anh Đào (10 tuổi) ngụ xã Thạnh Mỹ, huyện Vĩnh Thạnh. Đây là 3 trong số 11 cháu mồ côi cha hoặc mẹ do dịch COVID-19 được Công an thành phố Cần Thơ nhận bảo trợ đến năm 18 tuổi.

Công an Tp. Cần Thơ tiếp tục thực hiện “Tình thương cho em, hậu COVID”

Đến với mỗi gia đình, Đại tá Lương Văn Bền, Phó Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ đã ân cần thăm hỏi, động viên các cháu và người thân, mong muốn gia đình nổ lực vượt qua nỗi mất mác, vươn lên trong cuộc sống, phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan đoàn thể chăm lo các cháu được học tập và sinh hoạt trong điều kiện tốt nhất.

Công an Tp. Cần Thơ thăm hỏi, động viên các cháu, gia đình vượt qua khó khăn

Nhân dịp này, đồng chí Phó Giám đốc đã trao tặng cho gia đình các cháu số tiền 3 triệu đồng từ chương trình “Tình thương cho em, hậu COVID”, 01 chiếc xe đạp, đồ dùng học tập cùng một số nhu yếu phẩm thiết yếu và nhận bảo trợ học tập cho 3 em (Nguyên, Mén và Đào) đến năm 18 tuổi. Giao Công an huyện Thới Lai và huyện Vĩnh Thạnh duy trì thực hiện mô hình đến khi các em 18 tuổi.

Cơ quan đoàn thể tạo điều kiện tốt nhất để các cháu có thể học tập, phát triển

Kể từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát đến nay, đã có hàng chục nghìn người ra đi mãi mãi, nhiều trẻ em bỗng chốc trở thành trẻ mồ côi. Thấu hiểu nổi đau ấy, Lãnh đạo Công an thành phố Cần Thơ đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ và Công đoàn Công an thành phố phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương thực hiện mô hình “Tình thương cho em, hậu COVID”, nhận đỡ đầu cho 11 em mồ côi cha hoặc mẹ trên địa bàn thành phố với hình thức bảo trợ học tập cho các em đến năm 18 tuổi, để các em vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, đảm bảo các điều kiện phát triển toàn diện, trở thành người có ích cho xã hội.

Trần Tú/Opensky

Bài viết liên quan